คนร้ายโยนอาหารล่อสุนัขออกจากบ้าน ก่อนเข้าขโมย จยย.ขณะเจ้าของบ้านให้นมลูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้ายนำอาหารมาล่อให้สุนัขออกจากบ้าน ก่อนย่องเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์เจ้าของบ้าน แล้วขี่ออกไป โดยตอนเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่ได้ยินเสียงสุนัข และกำลังให้นมลูกอยู่ด้วย

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นชายใส่เสื้อสีแดง สะพายกระเป๋าคาด ใส่หน้ากากผ้าไว้ใต้คาง ทำให้เห็นใบหน้าชัดเจน เดินถือถุงมาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะโยนของในถุงลงพื้น สักพักก็มีสุนัขสีขาววิ่งออกไป จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินเข้าไปด้านใน แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ต่อมาผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ชายคนดังกล่าวขี่ออกไป ได้นำภาพมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่า รถจักรยานยนต์ทะเบียน 1 กณ 2090 ขอนแก่น หายไปช่วง 19.00 น. วานนี้ (18 พ.ย.) ใครพบเจอช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

นางสาวสุภาวดี แสนป้อ บอกว่า ตอนเกิดเหตุอาศัยอยู่ในบ้าน พื้นที่หมู่ 3 บ้านกุดกว้าง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น กำลังให้นมลูกอายุ 11 เดือน อยู่กับแม่ และลูกอายุ 2 ขวบ อีก 1 คน โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน-เทา ไว้ภายในรั้วบ้าน พอช่วง 19.30 น. จะออกไปตลาด แต่ไม่เห็นรถอยู่ที่เดิม จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดกับทางเทศบาล ก็พบว่าถูกคนร้ายขโมยไป เธอยอมรับว่า ตอนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่า พอดูกล้องวงจรปิดก็เห็นว่าคนร้ายเอาอาหารมาล่อให้สุนัขออกจากบ้าน

ผู้เสียหายบอกว่า วันนี้ (19 พ.ย.) จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อน เพราะรู้ว่าที่บ้านมีสุนัขจึงเตรียมอาหารมาล่อ

TAG : ล่อสุนัขออกจากบ้านขโมยรถจักรยานยนต์ขโมยรถ จยย

คลิปที่เกี่ยวข้อง