ปส.สกัดแก๊งค้ายา ลอบขนไอซ์และกัญชากว่า 1,000 กก. ขยายผลยึดทรัพย์ 44 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด ลักลอบขนไอซ์กว่า 400 กิโลกรัม และกัญชาอีก 700 กิโลกรัม พบเป็นเครือข่ายเดียวกัน โดยตรวจสอบพบความเชื่อมโยงกับร้านขายรถจักรยานยนต์ในจังหวัดราชบุรี เร่งขยายผลจับตัวการพร้อมยึดทรัพย์

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของตำรวจชุดสืบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ขณะสกัดจับกลุ่มผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี หลังสืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติด โดยรถคันนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมาย เป็นทีมขนยา ตำรวจจึงขับรถมาจอดขวางหน้าเอาไว้ แต่ผู้ต้องหาพยายามขับชน พร้อมยิงปืนใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหนี แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับเอาไว้ได้ ก่อนจะขยายผลไปจับรถอีกคันที่บรรทุกไอซ์ 452 กิโลกรัม

นอกจากนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดอีกชุดยังสามารถจับกลุ่มผู้ต้องหาที่ลักลอบขนกัญชาได้ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร พร้อมกัญชา 700 กิโลกรัม จากการสืบสวนพบว่า ทีมขนยาเสพติดทั้ง 2 ทีม เป็นเครือข่ายเดียวกัน โดยผู้จัดหาทีม คือ นายคมสรรค์ โพธิโสโนทัย ซึ่งถูกตำรวจจับพร้อมกัญชา 700 กิโลกรัม ได้ที่จังหวัดขอนแก่น 

แนวทางการสืบสวนพบว่า นายคมสรรค์ จะจัดหาทีมลำเลียงขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อส่งลูกค้าภาคใต้ และ นายคมสรรค์ จะทำหน้าที่ขับรถนำด้วยตัวเองในบางครั้ง

การจับเครือข่ายค้ายาเสพติดครั้งนี้ ตำรวจสืบสวนขยายผลแกะรอยจากเส้นทางการเงิน พบความเชื่อมโยงกับร้านขายจักรยานยนต์บิกไบก์ในจังหวัดราชบุรี นำไปสู่การเปิดยุทธการสยบไพรี 64/1 เปิดสงครามนักค้า ล่ายึดทรัพย์ มีการปิดล้อมตรวจค้นและจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง พร้อมลงพื้นที่ยึดทรัพย์ของกลุ่มค้ายาเสพติด เป็นรถจักรยานยนต์บิกไบก์จำนวน 38 คัน รวมมูลค่า 44 ล้านบาท

ผลจากการเปิดยุทธการนี้ ตำรวจยังสามารถจับเครือข่ายค้ายาเสพติดเครือข่ายอื่น ๆ พร้อมของกลางได้อีกจำนวนมาก เป็นยาบ้ารวมกว่า 10 ล้านเม็ด และผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง รวม 28 คน หลังจากนี้จะขยายผลเพื่อทลายเครือข่ายและยึดทรัพย์ทั้งหมด

TAG : แก๊งค้ายาปสยาเสพติดกัญชาจับไอซ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง