เร่งล่าคนร้ายโหดยิงหนุ่มสวนปาล์มดับ ตร.พุ่งปมขัดแย้งยาเสพติด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจยังคงเร่งล่าตัวคนร้ายโหด ไล่ยิงชายอายุ 36 ปี เสียชีวิตคาสวนปาล์ม ในจังหวัดกระบี่ แม้จะร้องขอชีวิตแล้ว โดยล่าสุดพุ่งปมไปที่ความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

ความคืบหน้ากรณี นายโชคอนันต์ พุมฤทธิ์ อายุ 36 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตภายในสวนปาล์มข้างบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 5 ตำบลเขาใหญ่ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ โดยถูกยิงที่ราวนมซ้าย, หัวไหล่ซ้าย และชายโครงขวา รวม 3 นัด เสียชีวิตข้างคูน้ำ ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร เป็นถนนเข้าหมู่บ้าน พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตล้มอยู่ และรองเท้าแตะ 1 คู่ แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืน

นายสิทธิชัย กิจการ เพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ นายโชคอนันต์ ขี่รถมาหาที่บ้าน และช่วยกันแต่งรถจักรยานยนต์ จากนั้น นายสิทธิชัย ออกไปซื้อของ ส่วน นายโชคอนันต์ กับเพื่อนอีกคนแต่งรถอยู่ที่บ้าน ขากลับ นายสิทธิชัย เห็นรถของ นายโชคอนันต์ ล้มอยู่กลางทาง จึงออกตามหาก็พบถูกยิงเสียชีวิตในสวนปาล์ม

ขณะที่ นางสาวพัชรินทร์ ตู้สมบัติ อายุ 39 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า สามีออกไปหาเพื่อน ซึ่งเธอได้นั่งรอกินข้าวเย็นแต่สามีก็ยังไม่กลับ โทรตามก็ไม่รับ จนมีญาติมาบอกว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยชาวบ้านละแวกเกิดเหตุบอกว่า ได้ยินเสียงสามีร้องขอชีวิตกับคนร้ายว่า อย่าทำ ๆ แต่คนร้ายก็ยังลงมือ และเห็นรถยนต์ขับตามรถสามี 2 คัน คาดว่าน่าจะเป็นรถคนร้าย

เบื้องต้น ตำรวจตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ เรื่องยาเสพติด, ชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุด ช่วง 13.00 น.ที่ผ่านมา (19 พ.ย.) พันตำรวจเอก พิษณุ พ่วงพร้อม ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่คลี่คลายคดีนี้ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก โดยแบ่งกำลังออกตรวจและเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับที่เกิดเหตุ และอีกชุดลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อหาหลักฐานโดยใช้เครื่องตรวจโลหะตรวจหาในจุดที่รถล้ม และไล่ไปในสวนปาล์มจนถึงที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบหลักฐาน เช่น ปลอกกระสุน ซึ่งคาดว่าคนร้ายใช้ปืนลูกโม่ในการสังหาร

ขณะที่ พันตำรวจเอก สัญญา ทองสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.อ่าวลึก เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งคลี่คลายคดีนี้ โดยได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อม รวมทั้งสอบปากคำภรรยา และเพื่อนของผู้เสียชีวิต ที่มีการระบุว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำได้มีรถกระบะ 2 คัน มาซุ่มรอ และขับตามไปจากตำบลคีรีวง

ส่วนประเด็นการสังหาร ขณะนี้ให้น้ำหนักไปที่เรื่องขัดแย้งยาเสพติดที่ผู้เสียชีวิตเข้าไปเกี่ยวข้อง

TAG : ยิงหนุ่มสวนปาล์มขัดแย้งยาเสพติดยิงเสียชีวิต

คลิปที่เกี่ยวข้อง