ลูกค้าใช้แบงก์ปลอมซื้อรั้วไม้นำเงินมาคืนแล้ว เผยได้รับจากคนอื่นมาอีกทอด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณีเจ้าของร้านขายรั้วไม้ไผ่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกลูกค้าทำทีมาซื้อรั้วไม้ไผ่ ก่อนจ่ายแบงก์พันปลอม โดยเจ้าของร้านบอกว่า หากนำเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่อง ล่าสุด ลูกค้าคนดังกล่าวนำเงินมาคืนแล้ว เผยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นแบงก์ปลอม เพราะได้รับจากคนอื่นมาอีกทอดหนึ่ง
 
ความคืบหน้ากรณีมีลูกค้าคนหนึ่ง อายุประมาณ 40-50 ปี ขับรถกระบะมาจอดหน้าร้านขายรั้วไม้ไผ่ ริมถนนสายร้อยเอ็ด-จตุรพักตรพิมาน บ้านเหล่าบักเล ตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนลงมาขอซื้อรั้วไม้ไผ่ เป็นเงิน 450 บาท เมื่อเจ้าของร้านยกของขึ้นรถให้ เขาก็ยื่นแบงก์พันให้

เจ้าของร้าน เผยว่า หลังได้รับแบงก์พันดังกล่าวมา ก็เดินไปแลกเงินที่ร้านขายแบตเตอรี่ข้าง ๆ เพื่อทอนเงินให้ลูกค้าจำนวน 550 บาท ปรากฏว่าได้แบงก์ห้าร้อยบาท 2 ใบ เขาจึงเดินไปที่ร้านค้าอีกร้าน เพื่อขอแลกเงินอีก แต่ก็ไม่มีให้แลก จึงเดินกลับมาหาลูกค้า สุดท้ายลูกค้ารายนี้ควักเงินจำนวน 450 บาท ออกมาจ่ายให้ แล้วขอแบงก์ห้าร้อย 2 ใบ ที่เขาแลกมา จากนั้นขับรถออกไปทันที

ตอนนั้นเขาก็สงสัยว่าหากมีเงินครบตามจำนวนค่าของ ทำไมไม่จ่ายตั้งแต่ทีแรก แต่กลับรอให้เขาเดินไปหาแลกเงินอยู่เป็นเวลานาน

ต่อมาแม่ค้าร้านแบตเตอรี่เดินมาบอกว่า แบงก์พันที่เขานำไปแลกเป็นแบงก์ปลอม จึงรู้ว่าถูกหลอก หลังเกิดเหตุรู้สึกเจ็บใจมาก เพราะเขาต้องจ่ายเงิน 1,000 บาท คืนให้ร้านแบตเตอรี่ แถมชายคนดังกล่าวยังได้เงินไปอีก 1,000 บาท ด้วย ลั่นหากนำเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่อง

ล่าสุด ลูกค้าคนดังกล่าวนำเงินมาคืนให้แล้ว พร้อมเผยว่า ประกอบอาชีพเป็นพ่อค้า ได้รับแบงก์ดังกล่าวมาจากลูกค้าอีกทอดหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่าเป็นแบงก์ปลอม ยืนยัน ไม่มีเจตนาใช้แบงก์ปลอมไปซื้อของ เพราะตัวเองก็เป็นพ่อค้าเหมือนกัน รู้และเข้าใจดีว่ากว่าจะขายของมาได้แต่ละบาทยากลำบากแค่ไหน

ต่อมาลูกค้าคนดังกล่าวได้นำแบงก์พันปลอมไปเป็นหลักฐาน ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อติดตามหากลุ่มคนที่นำแบงก์ปลอมมาใช้ในเขตพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

TAG : แบงก์ปลอมใช้แบงก์ปลอมซื้อของธนบัตรปลอม

คลิปที่เกี่ยวข้อง