เมืองทองฯ แจงชัด 5 เหตุการณ์ นัดเจอ เชียงรายฯ ทำให้ต้องยื่นฟ้องกรรมการ ทำหน้าที่ผิดพลาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน นำโดย วิวรรธน์ จำปาอ่อน ในเกม ไทยลีก ที่บุกไปแพ้ให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากทำหน้าที่ผิดพลาด

โดยทาง รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ทางสโมสรได้ทำหนังสือยื่นฟ้องการทำหน้าที่ของ วิวรรธน์ จำปาอ่อน และคณะทีมงานผู้ตัดสิน ให้กับ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของสมาคมฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทำหน้าที่ที่ผิดพลาด โดยที่เมืองทองไม่ได้มโนไปเอง เพราะมีแฟนฟุตบอลส่วนหนึ่ง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึง 4,000 กว่าข้อความ เลยทีเดียว

สำหรับ 5 เหตุการณ์ที่ทาง เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ทำหนังสือประท้วงไปประกอบด้วย

เหตุการณ์ที่ 1 นาทีที่ 40.56 พิชา อุทรา ได้รับบอลในบริเวณริมเส้นฝั่งขวา ซึ่งอยู่ด้านหน้าของผู้ช่วยผู้ติดสินที่ 2 แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 กลับยกธงให้เป็นลูกล้ำหน้า

เหตุการณ์ที่ 2 นาทีที่ 42.19 ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ดึงผู้เล่นหมายเลข 37 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ล้มลงหน้ากรอบเขตโทษ โดยสโมสรฯเห็นว่าผู้เล่นคนดังกล่าวควรได้รับใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง

เหตุการณ์ที่ 3 นาทีที่ 58.24 สิงห์ เชียงรายฯ ได้ลูกโทษ โดยที่ผู้ตัดสินได้พิจารณาว่า แดร์เลย์ ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ ซึ่งหากพิจารณาเหตุการณ์แล้วจะเห็นว่า ลูกบอลได้ถูกส่วนอื่นของร่างกายก่อนที่ลูกบอลจะมาโดนแขน ซึ่งตามกฎแล้วจะไม่ถือว่าเป็นแฮนด์บอล

เหตุการณ์ที่ 4 นาที่ 76.07 แดร์เลย์ ถูกผู้เล่นของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ดึงล้มในเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินกลับไม่ได้ขอดู VAR

เหตุการณ์ 5 นาทีที่ 102 ผู้เล่นหมายเลข 10 ของ เมืองทองฯ ถูกผู้เล่นของ สิงห์ เชียงรายฯ เกี่ยวขาล้มลงซึ่งทำให้ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้จังหวะโต้กลับ และ เมืองทองฯ เกือบเสียประตู เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใกล้กับผู้ตัดสิน แต่กลับไม่ให้ลูกโทษกับ เมืองทองฯ

TAG : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไทยลีกสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดVAR