ไฟไหม้บ้านเช่าชุมชนบ้านสวนน้ำ ย่านพระประแดง เสียหาย 11 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่าในชุมชนบ้านสวนน้ำ ย่านพระประแดง ได้รับความเสียหาย 11 หลัง เบื้องต้น สันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามไปอย่างรวดเร็ว บริเวณบ้านเช่าในชุมชนบ้านสวนน้ำ ตำบลบางหัวเสือ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้เก่าชั้นเดียว ปลูกติดกันหลายหลัง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.30 น.ที่ผ่านมา

นางสาวนาริน แซ่โค้ว อายุ 54 ปี ผู้พิการขาซ้าย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงลั่นจากไฟไหม้บ้านจึงตื่นขึ้นมา และพยายามกระเสือกกระสนหนีตายออกมา จนพบเพื่อนบ้านช่วยพาหนี ไม่ทันได้ขนทรัพย์สินออกมา มีเพียงเสื้อผ้าชุดที่ใส่อยู่เท่านั้น

นายเฉลา หงส์สูง อายุ 63 ปี ผู้อาศัยที่บ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปขับแท็กซี่กะดึก มีเพื่อนบ้านโทรบอกว่าไฟไหม้บ้าน เลยรีบกลับมา โดยเขาอาศัยอยู่คนเดียว และยืนยันว่าก่อนออกจากบ้านได้ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกหมดแล้ว

ล่าสุด เมื่อชวงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายพบว่ามีบ้านเช่าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง จำนวน 7 หลัง และเสียหายบางส่วนอีก 4 หลัง เบื้องต้น สันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยขณะนี้ได้ตั้งจุดให้ความช่วยเหลือที่วัดบางหัวเสือ นำถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือเบื้องต้นมามอบให้ผู้ประสบภัย หลังจากนี้จะเร่งให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

TAG : ไฟไหม้บ้านเช่าในชุมชนบ้านสวนน้ำไฟไหม้บ้านเช่าในชุมชนบ้านสวนน้ำ พระประแดงไฟไหม้บ้านเช่า พระประแดงไฟไหม้บ้าน พระประแดงไฟไหม้บ้านไฟไหม้ชุมชนบ้านสวนน้ำชุมชนบ้านสวนน้ำ พระประแดงไฟไหม้

คลิปที่เกี่ยวข้อง