รู้ตัวแล้ว ชายอ้างเป็นตำรวจลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ชิงทรัพย์ พบก่อเหตุโชกโชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจรู้ตัวแล้ว ชายที่อ้างเป็นตำรวจลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ว่าให้ไปช่วยราชการ ก่อนพาไปชิงทรัพย์ เคราะห์ดีผู้เสียหายหนีรอดมาได้ พบประวัติก่อเหตุมาโชกโชน ทั้งขโมยรถจักรยานยนต์ และรถสองแถว เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

ความคืบหน้ากรณีชายอ้างเป็นตำรวจ ลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ที่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน ในพื้นที่ตำบลท่าไข่ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าให้ไปช่วยราชการ ก่อนพาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จากอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ไปถึงตำบลดอนเกาะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร จากนั้นพาเข้าไปในป่าแล้วชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือ เคราะห์ดีที่ผู้เสียหายหนีรอดมาได้หวุดหวิด

เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุพ่อของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ล่าสุด ชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากชายอายุ 15 ปี ผู้เสียหาย พร้อมทั้งนำรูปของผู้ต้องสงสัยให้ดู ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่า เป็นคนเดียวกับคนร้าย

พันตำรวจโท อิทธิฤทธิ์ สิงห์เปี้ย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานกับชุดสืบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว ให้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ตำบลดอนเกาะกา แต่ยังไม่พบตัว คาดว่าหลบไปอาศัยตามบ้านเพื่อนหรือคนรู้จัก นอกจากนี้ ยังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ และพาผู้เสียหายไปจุดเกิดเหตุเพื่อจำลองสถานการณ์ เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายน่าจะยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่

ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่า ก่อนจะมาก่อเหตุครั้งนี้ คนร้ายรายเดียวกันนี้ได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.บางน้ำเปรี้ยว มาแล้ว 3 คัน และเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 15.30 น. ยังได้ก่อเหตุขโมยรถสองแถวสีส้ม บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ของ นายแวน ตันเจริญ อายุ 51 ปี ซึ่งเสียบกุญแจคาไว้ระหว่างรอเข้าคิว แล้วตัวเองเดินไปนั่งเล่นกับเพื่อน ๆ

หลังเกิดเหตุตำรวจออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ กระทั่งพบว่าคนร้ายได้ขับรถสองแถวที่ขโมยมาไปตามถนนสายบางคล้า-แปลงยาว ผ่านสี่แยกไฟแดงมุ่งหน้าตลาดบางบ่อ

จากนั้นคนร้ายได้ขับรถสองแถวไปจอดในบริเวณบ้านเจ้าของโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ก่อนที่ชายคนขับซึ่งสวมเสื้อแขนยาว สีขาว กางเกงยีน จะเดินออกมาและข้ามถนนไปอีกฝั่ง ซึ่งตำรวจยืนยันแล้วว่า เป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุลวงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ไปชิงทรัพย์

TAG : ชายอ้างเป็นตำรวจอ้างเป็นตำรวจลวงเด็กอายุ 15 ปีลวงเด็กไปชิงทรัพย์ชิงทรัพย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง