ผู้เสียหายร้อง ถูกแก๊งปล่อยเงินกู้หลอกโอนเงินมัดจำ ก่อนเงียบหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายอายุ 66 ปี ร้องสื่อ หลังติดต่อกับแก๊งเงินกู้ทางไลน์เพื่อขอกู้เงิน แต่แก๊งดังกล่าวให้โอนเงินค่ามัดจำไปให้ก่อน สุดท้ายหายเงียบ ไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายเผยแม้จะเป็นเงินไม่มาก แต่ก็อยากดำเนินคดี และอยากเตือนภัยคนอื่น ๆ ด้วย

ภาพการสนทนาทางไลน์ เป็นหลักฐานที่ชายอายุ 66 ปี นำไปแจ้งความ และมอบให้กับผู้สื่อข่าว โดยผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.) ขณะกำลังเล่นมือถืออยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีข้อความจากไลน์ใช้ชื่อว่า "เงินด่วน" ส่งมา เมื่อเปิดอ่านข้อความก็เกิดความสนใจ เพราะตอนนี้จำเป็นต้องใช้เงินพอดี และเห็นว่าคิดดอกเบี้ยถูก จึงตัดสินใจกู้เงินจำนวน 10,000 บาท โดยผ่อนจ่ายเดือนละ 500 บาท เป็นเวลา 24 เดือน

จากนั้นแก๊งดังกล่าวก็ให้ส่งภาพบัตรประชาชน และตอบยืนยันการกู้เงิน พร้อมกับขอให้โอนเงินค่ามัดจำ เป็นเงินจำนวน 350 บาท และให้ส่งสลิปการโอนเงินทางไลน์อีกครั้ง

จากนั้นแก๊งนี้ก็บอกว่า กำลังจะโอนเงินไปให้ ไปรอที่หน้าตู้เอทีเอ็มได้เลย แต่ปรากฏว่าพยายามตรวจสอบยอดเงินในบัตรเอทีเอ็มอยู่นาน ก็ไม่เห็นว่ามีการโอนเงินเข้ามา จึงพยายามติดต่อกลับไปที่ไลน์ดังกล่าว แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้แล้ว ทำให้แน่ใจว่าถูกหลอก จึงนำหลักฐานไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้

ผู้เสียหายฝากเตือนภัยให้ระมัดระวัง เพราะปัจจุบันนี้มิจฉาชีพมาในหลายรูปแบบ จะได้ไม่หลงกลตกเป็นเหยื่อเหมือนตัวเขา

TAG : แก๊งปล่อยเงินกู้เงินกู้มิจฉาชีพหลอกโอนเงินมัดจำเงินด่วน

คลิปที่เกี่ยวข้อง