ฝนฟ้าอากาศ 20 พ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันที่ 21-26 พฤศจิกายนนี้ ลมหนาวระลอกใหม่ จะแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ทำให้มีฝนตกและอุณหภูมิลดลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวมีกำลังอ่อน ทำให้บ้านเรามีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า แต่กลางวัน แดดจัด อากาศร้อน และมีฝนบางแห่งบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง

แต่วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน ลมหนาวกำลังปานกลางอีกระลอกจากจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมไทยตอนบน จะทำให้บ้านเรา มีฝนตกในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

สำหรับอ่าวไทยและภาคใต้ มีคลื่นกระแสลมตะวันออกเคลื่อนเข้าปกคลุม ทำให้ภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนตก และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ตอนล่าง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาว ต่ำสุด 8-16 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาวเย็น ต่ำสุด 13-17 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคกลาง มีหมอกตอนเช้า มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝน 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่างบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกบาง ๆ ในตอนเช้า มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส ร้อนสุด 34-37 องศาเซลเซียส

ส่วนคาดการณ์คุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรสาคร ยังอยู่ในดับสีส้ม ฝุ่นละอองสะสมเกินค่ามาตรฐาน อากาศไม่ดีต่อสุขภาพกลุ่มเสี่ยง ขณะที่ลำพูนและมหาสารคาม อยู่ในระดับปานกลาง หรือสีเหลือง

7HD Charity Virtual Run 2020 เป็นกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล รายได้จากกิจกรรม มอบให้กับ "กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19" ใครสนใจ ยังสมัครร่วมกิจกรรมได้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคมนี้ ดูรายละอียดได้ที่ www.ch7.com ได้สุขภาพดีและได้ทำบุญด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง