แจ้งข้อหาหนัก กลุ่มวัยรุ่นเปิดศึกกลางถนน ไล่แทงชาวบ้านเจ็บ 3 คน คิดว่าเป็นคู่อริ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจอมทองจังหวัดเชียงใหม่ เรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุยกพวกชกต่อย ปาประทัดใส่กันริมถนนย่านทางขึ้นดอยอินทนนท์ สอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาหนัก

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คน มีอาการเมาสุรายกพวกชกต่อยและปาประทัดใส่กัน ดังสนั่นบริเวณริมถนนหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านทางขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเที่ยงคืน วันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้ทำให้มีทรัพย์สิน รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเสียหายหลายคัน และมีวัยรุ่นถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ

ล่าสุด ตำรวจภูธรจอมทองจังหวัดเชียงใหม่ เรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำแล้ว โดย พ.ต.ท.สุพจน์ จันทร์เขียว รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรจอมทอง ระบุว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายเป็นเยาวชน และเป็นกลุ่มคู่อริกันมาก่อน โดยกลุ่มหนึ่งเป็นวัยรุ่นในอำเภอจอมทอง ส่วนอีกกลุ่ม เป็นวัยรุ่นในอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นเขตติดต่อกัน วันเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายนัดกันมาเคลียร์ปัญหาแต่ไม่ลงตัว จึงเปิดฉากชกต่อย โยนประทัดใส่กันอย่างชุลมุน ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสที่ถูกแทงจำนวน 3 คน ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท พวกเขาอ้างว่าระหว่างทางกลับบ้านที่จังหวัดลำพูนเจอวัยรุ่นขี่รถอยู่กลางถนนจำนวน 3 คน จึงจอดรถไปรุมทำร้ายทันทีเพราะคิดว่าเป็นคู่อริ

เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหากลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายเกือบ 50 คน ฐานมั่วสุ่มก่อความวุ่นวาย อั่งยี่ซ่องโจร ส่วนกลุ่มวัยรุ่นอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน แจ้งเพิ่มฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และอันตรายสาหัส ดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ไล่แทงมีดไล่แทงยิงอริไล่ฟันคู่อริยกพวกชกต่อย

คลิปที่เกี่ยวข้อง