ช้างป่าตกมัน ปะทะกันดุเดือด พังด่านตรวจทหารพราน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ช้างป่า เขาอ่างฤาไน ตกมัน เปิดศึกต่อสู้กันดุเดือดริมถนน พังด่านตรวจความมั่นคงทหาร จนราบเป็นหน้ากลอง ทหารและชาวบ้านวิ่งหนีตายอลหม่าน

เหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 พ.ย.) บริเวณด่านตรวจความมั่นคงของทหารพรานที่ 1306 หรือด่านทับกำนัน ในพื้นที่บ้านนางาม ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยพบช้างป่าเพศผู้ เขาอ่างฤาไนต่างโขลง ตัวใหญ่ 2 ตัว อายุมากกว่า 10 ปี

กำลังเปิดศึกชนช้างกันอย่างดุเดือด เพื่อปกป้องไม่ให้ช้างป่าต่างโขลง เข้ามาผสมพันธุ์กับช้างป่าเพศเมียที่ออกมาหาอาหารกิน ขณะที่ช้างป่าต่างโขลงก็ไม่ยอมถอยห่าง จนเกิดอาการหงุดหงิด ตกมัน ต่อสู้กันจนต้นไม้ใหญ่หักล้ม แถมยังพังด่านตรวจทหารพรานเสียหาย รื้อหลังคาพังกระจาย จนราบเป็นหน้ากลอง ท่ามกลางความหวาดกลัวของทหาร และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็หนีตายกันอลหม่าน

ช้าง 2 ตัว ต่อสู้กันอยู่นานหลายนาที โดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุด จนสุดท้ายทหารที่หลบซุ่มดูเหตุการณ์อยู่ได้ตัดสินใจยิงปืนขึ้นฟ้าเสียงดังสนั่น เพื่อหย่าศึก จนช้างทั้ง 2 ตัว ต้องแยกออกจากกัน และล่าถอยกลับเข้าป่าไปในที่สุด

จากการสอบถามทหารประจำด่านตรวจ บอกว่าแต่ละวันจะมีโขลงช้างป่าออกมาหากินกว่า 30 ตัว และนับวันจะมามากขึ้นเรื่อย ๆ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการดูแลความปลอดภัยให้มากกว่านี้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับทหารและชาวบ้านในพื้นที่

TAG : ช้างป่าช้างป่าตกมันช้างป่า เขาอ่างฤาไนช้างป่าตีกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง