ชายคลั่ง ทำลายศาลพระภูมิ-รถตำรวจในโรงพัก โมโหถูกยึดมีด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายเพิ่งสึกจากการเป็นพระ มีอาการคลุ้มคลั่งทำลายศาลพระภูมิ และขว้างปาสิ่งของโดนรถตำรวจเสียหาย ภายใน สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เนื่องจากโมโหที่ถูกตำรวจยึดมีดพก และไม่ยอมคืน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ใช้เหล็กง่ามบุกเข้าชาร์จตัวชายคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างทุลักทุเล เนื่องจากชายคนดังกล่าวพยายามดิ้น และส่งเสียงร้องต่อว่าตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ก่อนหน้านี้ราว 10.00 น.ที่ผ่านมา (22 พ.ย.) ชายคนดังกล่าวบุกเข้าไปรื้อทำลายเครื่องเซ่นไหว้ที่ศาลพระภูมิ และขว้างปาสิ่งของโดนรถตำรวจเสียหาย ภายใน สภ.หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนที่จะวิ่งหนีออกไปทางชุมชนที่อยู่ด้านหลังโรงพัก แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวเอาไว้ได้

ตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นชาวจังหวัดสงขลา บวชมาได้ 2 พรรษา และเพิ่งจะสึกออกมา ส่วนสาเหตุที่ทำลายข้าวของในโรงพัก เนื่องจากเมื่อวานนี้ (21 พ.ย.) เขาถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับและยึดมีดพก 3 เล่ม และวันนี้ (22 พ.ย.) เขาเดินทางมาที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อทวงมีดคืน แต่ตำรวจไม่ให้ เพราะเป็นของกลาง จึงทำให้โมโหจนคลุ้มคลั่ง และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นหลังจากผู้ต้องหาสงบสติอารมณ์แล้ว ตำรวจได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธมีด, ทำตัววุ่นวาย และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ทำลายศาลพระภูมิชายคลั่งทำลายศาลพระภูมิทุบรถตำรวจทุบรถศาลพระภูมิ

คลิปที่เกี่ยวข้อง