พี่ชายเผย เสี่ยเต้ย ทำพินัยกรรมไว้ในตู้เซฟธนาคาร ยันไม่รู้ เจ๊อ๋อ ตั้งทนายดูแลทรัพย์สิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พี่ชายเสี่ยเต้ยเผยญาติและเพื่อน ๆ ช่วยลงขันจัดงานศพ เพราะยังกดเงินในบัญชีไม่ได้ ส่วนเรื่องที่ เจ๊อ๋อ อดีตภรรยาเสี่ยเต้ย จะเข้ามาช่วยตั้งทนายดูแลทรัพย์สินให้ จะขอปรึกษาครอบครัวก่อน เพราะน้องชายเคยบอกว่าถ้าเขาเป็นอะไรไป ให้เปิดตู้เซฟที่ธนาคาร ทำพินัยกรรมไว้ให้แล้ว

ความคืบหน้ากรณี นายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามีของ นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ้อ๋อ ที่เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เมื่อคืนวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งก่อนหน้านี้ เสี่ยเต้ย ตกเป็นข่าวโต้เถียงกับเจ๊อ๋อ อดีตภรรยาที่เคยถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นเงินประมาณ 90 ล้านบาทร่วมกัน ต่อมามีข่าวว่าทั้งคู่เลิกลากัน โดย เจ๊อ๋อ เป็นฝ่ายจ้างหย่าเสี่ยเต้ย ด้วยเงิน 50 ล้านบาท กระทั่งล่าสุดมีการโต้เถียงกันผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ก่อนที่เสี่ยเต้ยจะเสียชีวิต

โดยทางญาติได้นำศพเสี่ยเต้ย มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก ในพื้นที่ตำบลและอำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน และในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ จะเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดป่าเทพสถิตนิมิตมงคล บ้านคำบอน

เมื่อวานนี้ (21 พ.ย.) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านซึ่งจัดงานศพของเสี่ยเต้ย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ ๆ เพื่อน ๆ และคนรู้จัก ทยอยเดินทางมาร่วมงาน โดยพบว่ามีพวงหรีดของเจ้อ๋อ อดีตภรรยา ที่ส่งมาร่วมไว้อาลัย 2 พวง พวงแรกเป็นดอกกุหลาบสีแดง อีกพวงเป็นดอกไม้สีชมพู มีนาฬิกาอยู่ตรงกลาง

ขณะเดียวกัน ก็มีพวงหรีดของศิลปินหมอลำชื่อดัง จินตหรา พูนลาภ ที่ส่งมาร่วมไว้อาลัยด้วย ซึ่งญาติ ๆ ของเสี่ยเต้ย บอกว่าเสี่ยเต้ยรู้จักกับจินตหรา มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เคยไปประกวดร้องเพลง

ด้าน นายสนอง สุรัญกุล พี่ชายเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวยังกดเงินจากบัญชีของน้องชายไม่ได้ ทำให้หนักใจเรื่องการจัดงานศพ แต่เบื้องต้นญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ช่วยกันระดมเงินจนพอที่จะจัดงานศพได้แล้ว

ส่วนกรณีที่ เจ๊อ๋อ อดีตภรรยาน้องชายจะรับเป็นเจ้าภาพงานศพไปจนถึงวันฌาปนกิจก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องปรึกษาทางญาติพี่น้องทุก ๆ คนก่อน เพราะอยากช่วยเหลือกันเองก่อน เช่นเดียวกับเรื่องที่ เจ๊อ๋อ จะตั้งทนายให้มาดูแลทรัพย์สินของน้องชาย ต้องขอปรึกษากับครอบครัวก่อน รวมถึงเรื่องลูกบุญธรรมที่น้องชายรักมาก ทราบว่าเคยเลี้ยงดูอยู่ขณะอยู่กินกับอดีตภรรยาด้วย เพราะน้องชายเคยบอกว่าถ้าเขาเป็นอะไรไป ให้ไปเปิดดูตู้เซฟของธนาคารแห่งหนึ่ง เขาทำพินัยกรรมไว้ให้หมดแล้ว 

ส่วนกรณีที่มีกระแสในโลกออนไลน์ว่าเสี่ยเต้ยถูกวางยาเสียชีวิตนั้น พี่ชายเสี่ยเต้ยบอกว่าทางครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะทุกคนรู้ว่าเขามีโรคประจำตัว คือไวรัสตับอักเสบ แต่ตับถูกทำลายหมดแล้ว ประกอบกับน้องชายไปเสริมความงามด้วย คาดว่าอาจทำให้เชื้อโรคเข้าไปในร่างกายได้เร็วขึ้น  

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดกับเจ้อ๋อ อดีตภรรยาของเสี่ยเต้ย ทราบว่าสาเหตุที่ทางครอบครัวกดเงินเสี่ยเต้ยไม่ได้ เนื่องจากเป็นระเบียบของทางธนาคาร ที่เมื่อลูกค้าวีไอพีเสียชีวิตจะอายัดบัญชีไว้ก่อน จนกว่าญาติพี่น้องจะส่งเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ให้กับทางธนาคาร โดย เจ้อ๋อ บอกด้วยว่าจะช่วยเหลือดูแลเป็นเจ้าภาพงานศพให้อดีตสามีจนกว่าจะฌาปนกิจ และจะเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพอดีตสามีในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ด้วย 

TAG : เสี่ยเต้ยเสี่ยเต้ย เสียชีวิตงานศพเสี่ยเต้ยเจ๊อ๋อเสี่ยเต้ย เจ๊อ๋อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง