พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ เป็นชาวเมียนมา สั่งล็อกดาวน์ศูนย์พักพิงฯ บ้านอุ้มเปี้ยม จ.ตาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - วันนี้ ไทยพบผู้ติดเชื้ออีก 11 คน และ 1 ในนั้น เป็นแรงงานเมียนมา ติดเชื้อในไทย ล่าสุด จังหวัดตาก สั่งล็อกดาวน์ศูนย์พักพิงผู้หนีภัยการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม และกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดแล้ว เพื่อป้องกันการระบาด

ผู้ติดเชื้อในประเทศรายล่าสุดเป็นชายชาวเมียนมา อายุ 48 ปี ทำงานรับจ้าง ผลตรวจพบเชื้อ และมีไข้ หลังจากเข้าพักในสถานที่กักกันของรัฐ ศูนย์พักพิงอุ้มเปี้ยม อำเภอพบพระ จังหวัดตาก และได้ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอดแล้ว

สำหรับกรณีนี้ ทีมสอบสวนโรค ได้นำตัวผู้สัมผัสใกล้ชิด จำนวน 10 คน ไปเข้าสถานที่กักตัว เฝ้าระวัง และสังเกตอาการใน 14 วัน

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายพงศ์รัตน์ พิรมย์รัตน์ สั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ ส่งทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 และกองร้อยอาสารักษาดินแดน วางกำลังตรวจค้นทุกช่องทางเข้า-ออกอย่างเข้มงวด และสั่งปิดพื้นที่ หรือ ล็อกดาวน์ศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้หนีภัยการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อ วันนี้พบ 11 คน มาจากต่างประเทศ 10 คน เป็นคนไทย 6 คน ต่างชาติ 3 คน เดินทางมาจากสวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ ฮังการี และมี 1 คน ตรวจพบเชื้อก่อนเข้าสถานกักตัว เป็นนักเรียนไทยอายุ 17 ปี กลับจากเมียนมา

สำหรับจำนวนผู้ป่วยสะสมในไทย ล่าสุด 3,913 คน รักษาหายอีก 5 คน รวมกลับบ้านไปแล้ว 3,761 คน และยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 92 คน

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อจำนวน 58.5 ล้านคน เสียชีวิตมากกว่า 1.3 ล้านคน โดยสหรัฐอเมริกายังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงกว่า 170,000 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 12 ล้านคนแล้ว

TAG : ข่าวโควิด19สถานการณ์โควิด19โควิด19โรคโควิด19ไวรัสโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง