ข่าวอื่นๆ

รวมประโยคเด็ดของ ดิเอโก้ มาราโดน่า หลังเสียชีวิต ทั่วโลกร่วมไว้อาลัย

ดิเอโก้ มาราโดน่า อดีตนักเตะของทีมชาติอาร์เจนติน่า เสียชีวิตกระทันหัน เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งคนทั่วโลกต่างร่วมกันออกมาไว้อาลัย นักเตะที่เคยได้รับการยกย่องว่าเก่งที่สุดคนหนึ่งของโลก อย่างล้นหลาม

โดย อัลแบร์โต แฟร์นันเดซ ประธานาธิบดีของประเทศอาร์เจนตินา ประกาศให้หน่วยงามต่างๆ ลดธงลงครึ่งเสา และประกาศให้หยุดทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วันเพื่อไว้ทุกข์ ขณะที่ ออเรลิโอ เด เลาเรนติส ประธานสโมสร นาโปลี อดีตทีมเก่าของ มาราโดน่า เตรียมเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าของสโมสรเป็น ดีเอโก้ อาร์มันโด มาราโดน่า-ซาน เปาโล เพื่อเป็นเกียรติแก่นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของสโมสร

ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกประกาศให้มีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้กับ ดีเอโก้ มาราโดน่า ก่อนการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และฟุตบอล ยูโรป้า ลีก ทุกนัดอีกด้วย

ซึ่งตำนานอย่าง มาราโดน่า ถือว่าเป็นคนที่มักจะออกมาให้สัมภาษณ์ได้น่าสนใจทุกครั้ง และเพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ มาราโดน่า ทาง Bugaboo Sports ขอรวบร่วม 10 ประโยคเด็ดที่เขา ได้เคยกล่าว ซึ่งเท่ากับหมายเลขเสื้อ เบอร์ 10 ที่เป็นสัญลักษณ์ของเจ้าตัวอีกด้วย

“I am Maradona, who makes goals, who makes mistakes. I can take it all, I have shoulders big enough to fight with everybody.”

"ผมคือ มาราโดน่า คนที่ยิงประตูมากมาย คนที่ทำผิดพลาดหลายครั้ง ผมรับได้ทั้งหมด บ่าของผมใหญ่พอที่จะแบกรับและต่อสู้กับทุกคน"

“I am black or white, I'll never be grey in my life.”

"ชีวิตผมมีแค่ ขาว หรือ ดำ ไม่เคยมีสีเทาในชีวิตผม"

“To see the ball, to run after it, makes me the happiest man in the world”

"การได้เห็นลูกบอล ได้วิ่งตามมัน ทำให้ผมเป็นชายที่มีความสุขที่สุดในโลก"

“It was scored a little bit with the head of Diego and a little with the hand of God.”

"ประตูเกิดจากหัวของ ดิเอโก้ นิดหน่อย และ หัตถ์ของพระเจ้า อีกเล็กน้อย"

“I was waiting for my teammates to embrace me and no one came, ... I told them, 'Come hug me or the referee isn't going to allow it.'”

"ผมรอเพื่อนร่วมทีมมายินดี แต่ไม่มีใครมา ผมเลยบอกว่า มากอดข้าเร็วก่อนที่กรรมการจะเรียกประตูคืน"

“Messi scores a goal and celebrates. Cristiano scores a goal and poses like he's in a shampoo commercial.”

"เมสซี่ ยิงประตูแล้วก็เฉลิมฉลอง คริสเตียโน่ ยิงประตูและโพสต์ท่าเหมือนเขากำลังถ่ายโฆษณาแชมพู"

“My mother thinks I am the best. And I was raised to always believe what my mother tells me”

"แม่คิดว่าผมเก่งที่สุด และผมโด่งดังขึ้นมาได้ เพราะผมเชื่อคำพูดที่แม่บอกผมมาตลอด"

“Football doesn’t bother me but what surrounds it does. It bothers me that there are directors who work harder for a photo opportunity than for the club.”

"ฟุตบอลไม่ได้รบกวนผม แต่สิ่งต่างๆ รอบๆ มันรบกวนผม พวกผู้บริหารที่ทำงานหนักเพื่อให้ได้ภาพ มากกว่าที่จะทำงานหนักเพื่อสโมสร"

"If I could apologise and go back and change history I would do. But the goal is still a goal, Argentina became world champions and I was the best player in the world."

"ถ้าผมสามารถกลับไปขอโทษและกลับไปแก้ประวัติศาสตร์ได้ผมจะทำ แต่ยังไงประตูก็คือประตู อาร์เจนติน่า ก็ยังเป็นแชมป์โลก และผมก็คือนักเตะที่ดีที่สุดในโลก"

"You can say a lot of things about me, but you can never say I don't take risks."

"คุณสามารถพูดถึงผมได้มากมาย แต่คุณไม่มีทางบอกว่าผม ไม่กล้าเสี่ยง"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark