ระทึก รถยนต์เปลี่ยนเลนกะทันหัน พุ่งชนรถคันอื่น ทำเสยเกาะกลางถนน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ระทึก ขณะรถยนต์คันหนึ่งเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้ชนกับรถอีกคันที่อยู่เลนขวาสุด จนรถกระเด็นไปเสยกับเกาะกลางถนน

คลิปจากกล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่ง บันทึกภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะรถยนต์สีขาวป้ายแดงคันนี้ที่ขับอยู่บริเวณเลนกลางของถนน จู่ ๆ รถคันนี้เกิดเปลี่ยนเลนกะทันหัน เพื่อจะเข้าช่องทางด่วน ทำให้รถไปเบียดกับรถเก๋งสีบรอนซ์เงินอีกคันที่ขับมาทางขวา แรงกระแทกทำให้รถเก๋งที่ขับมาทางขวาเกือบพลิกคว่ำ ก่อนกระเด็นเสยขึ้นไปชนกับเกาะกลางของตอม่อทางด่วน จนป้ายจราจรหัก ส่วนรถคันสีขาวเมื่อรู้ว่าขับรถชน ได้รีบหักออกไปทางช่องทางด้านซ้ายทันที เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงเย็นวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณถนนวิภาวดี ขาเข้า มุ่งหน้าดินแดง ใกล้ทางเข้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานครแห่งที่ 2 ที่เกิดเหตุยังพบป้ายจราจรหัก ถูกนำไปวางไว้อยู่เกาะกลางถนน ซึ่งจากการสังเกตของทีมข่าว พบว่าจุดดังกล่าวมีรถที่มาจากเลนกลาง มักเปลี่ยนเลนเข้าช่องทางด่วน ทำให้รถช่องทางด้านขวาต้องเบรกกะทันหัน

พันตำรวจโท พันษา อมราพิทักษ์ รองผู้กำกับการงานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต เปิดเผยว่า คนขับรถยนต์คันสีขาวเป็นชายอายุ 25 ปี ส่วนรถเก๋งคู่กรณีที่ถูกชนมีชายอายุ 50 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้าตรวจสอบ โดยชายอายุ 25 ปี คนขับรถเก๋งคันสีขาว ยอมรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่ทันได้ระวังและเลี้ยวรถกะทันหัน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

นอกจากนี้ พันตำรวจโท พันษา เปิดเผยต่อว่าบริเวณดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะช่วงหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าเป็นจุดที่ถนนแคบ พอเลยมาถึงทางลงด่วนถนนจะขยายเป็นกว้าง ประกอบกับมีจุดตัดทางแยกด้วย ทำให้มีรถเบี่ยงไปมาเยอะ ที่ผ่านมาเคยทำหนังสือไปยังแขวงทางหลวงกรุงเทพมหานคร ให้ออกแบบการจราจรใหม่ เพื่อลดอุบัติเหตุแล้ว

TAG : เปลี่ยนเลนกะทันหันรถชนอุบัติเหตุขับรถประมาท

คลิปที่เกี่ยวข้อง