30 สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทยเรียนรู้งานหัตถกรรมและงานหัตถศิลป์ท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คณะสาวงามเรียนรู้งานหัตถกรรมและงานหัตถศิลป์ท้องถิ่น
ทำร่มบ่อสร้าง เครื่องปั้นเชียงใหม่ศิลาดล เยือนหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาเก่าเเก่บ้านเหมืองกุง


 
        วันที่ 9 ธ.ค. กองประกวดนางสาวไทย 2563 พาสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ศึกษาเรียนรู้การสืบสานงานหัตถกรรมและงานหัตท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเช้า ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย นำทีมผู้เข้าประกวดนางสาวไทยเข้าพบ นายธัชพล อภิรติมัย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่


 
        เเละได้เดินทางไปยัง ศูนย์อุตสาหกรรมทำร่ม อ.สันกำแพง เพื่อเรียนรู้การทำร่มบ่อสร้างที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเชียงใหม่

 
       ต่อด้วยสาวงามได้เรียนรู้การทำข้าวต้มมัดและเพ้นท์เครื่องปั้นเซลาดอน ที่เชียงใหม่ศิลาดล อ.ดอยสะเก็ด เเหล่งจำหน่ายเครื่องปั้นเซลาดอนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จากนั้นช่วงบ่ายคณะสาวงามได้เดินทางไปเยือน หมู่บ้านเหมืองกุง อ.หางดง ที่เป็นหมู่บ้านเก่าเเก่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการปั้นน้ำต้น (คนโทน้ำ) และปั้นหม้อน้ำมานานกว่า 200 ปี 


        ก่อนเดินทางไปร่วมทำกิจกรรม Chef’s Table แข่งขันการทำอาหารในเมนูคั่วแคไก่ โดยมี เภสัชกรหญิง สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 ตำแหน่ง Miss International 2019-2020 ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ที่ The Good View Village
 
 
       ในวันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2563 กองประกวดนางสาวไทยจะเปิดตัวสาวงามผู้เข้าประกวดในชุดว่ายน้ำ เเละการจัดงาน Chiang Mai Gala Night การประกวดขวัญใจเชียงใหม่ ณ โรงเเรมยูนิมมาน จ. เชียงใหม่ สาวงามหมายเลขใดที่จะได้ครอง ตำเเหน่งขวัญใจเชียงใหม่ ติดตามได้ที่เพจ Facebook  : นางสาวไทย-Miss Thailand

TAG : Miss ThailandMissThailand2020นางสาวไทยนางสาวไทย ประจำปี 2563นางสาวไทย 2563กองประกวดนางสาวไทยกองประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2563เภสัชกรหญิง สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ศูนย์อุตสาหกรรมทำร่มร่มบ่อสร้างเชียงใหม่ศิลาดลหมู่บ้านเหมืองกุงAuthenticEmpoweringBeautyAuthentic Empowering Beauty งามอย่างแตกต่างและมีคุณค่างามอย่างแตกต่างและมีคุณค่าเปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาให้เป็นผู้หญิงที่ไม่ธรรมดาThe Good View Village

คลิปที่เกี่ยวข้อง