ฝนฟ้าอากาศ 2 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงมีคำเตือนประชาชนในภาคใต้ ขอให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ขณะที่ไทยตอนบน ยังคงมีอากาศหนาวเย็น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ตอนบนของบ้านเรามีอากาศหนาวเย็นและมีลมแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะลมหนาวกำลังแรงยังคงแผ่ปกคลุมไทยตอนบน แต่ทางใต้ เนื่องจากลมมรสุมที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้มีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร เรือเล็กยังต้องงดออกจากฝั่งในระยะนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ พื้นราบอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 2-10 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-8 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ฝนฟ้าคะนอง 30-40% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยมีฝนตกหนักบริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ส่วนมากมีฝนแถวภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-20 องศาเซลเซียส กลางวันอุณหภูมิสูงขึ้น 28-31 องศาเซลเซียส

แถว ๆ จังหวัดเลย บึงกาฬ อยู่ทางตอนบนของภาคอีสาน เป็นพื้นที่ที่ได้รับลมหนาวแบบเต็ม ๆ ทำให้สภาพอากาศหนาวถึงหนาวจัด จนบางที่เกิดแม่คะนิ้ง

หลายอำเภอในจังหวัดเลย อากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง จนอุณหภูมิอยู่ที่เลขตัวเดียว บ้านนาลานข้าว ตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อากาศหนาวจัดทำให้เกิดแม่คะนิ่งหรือน้ำค้างแข็งเกาะตามกองฟางกลางหมู่บ้าน ชาวบ้านจึงพากันถ่ายรูป อวดความหนาวเย็นลงโซเชียล

ส่วนที่บึงกาฬ อุณหภูมิดลดลงต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส และยังมีลมแรงพัดมาอย่างต่อเนื่อง อากาศหนาวสะท้าน จนชาวบ้านทุกอำเภอ ต้องออกมารวมกลุ่มก่อไฟผิงคลายหนาว คนที่อยู่ในเขตเทศบาลเมือง ก็ต้องออกมาอบอุ่นร่างกาย ทั้งเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ขณะที่พระสงฆ์ก็่ต้องออกมารับบิณฑบาตตอนสาย ๆ

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง