ฝนฟ้าอากาศ 4 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนัก ต่อเนื่องจนถึง 8 มกราคมนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้ว่ามวลอากาศเย็น ที่แผ่มาปกคลุมตอนบนของไทย จะเริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิขยับสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ที่ต้องระวังคือทางใต้ เพราะมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรง แผ่มาปกคลุม ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง ซึ่งจะทำให้ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักถึงหนักมากได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียส สูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-11 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน และจะมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 14-19 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-31 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ลงใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูง 2-3 เมตร ซึ่งฝนจะตกหนัก และ มีคลื่นลมแรงจนถึง 8 มกราคมนี้ ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

ช่วงที่อุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้มีหมอกมากขึ้น เพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วย

อย่างที่จังหวัดเชียงราย เช้าวันนี้อากาศยังหนาวเย็น อุณหภูมิพื้นราบวัดได้ 12 องศาเซลเซียส และตามถนนสายต่างๆ มีหมอกหนา ผู้ขับขี่ต้องเพิ่มความระมัดระวังกันมากขึ้น แต่หมอกที่เพิ่มขึ้น ทำให้จุดชมวิวหลายแห่ง มีความสวยงามยิ่งขึ้น เช่นบนดอยเหนือ วัดพระธาตุผาเงา อำเภอเชียงแสน ภาพมุมสูงจะมองเห็นพระบรมธาตุพุทธนิมิตเจดีย์ ท่ามกลางไอหมอกที่ปกคลุม และ ทะเลหมอกที่สวยงาม และเมื่ออยู่บนจุดชมวิวจะเห็นทะเลหมอกสีขาวลอยอยู่เหนือลำน้ำโขง สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปไหว้พระทำบุญเป็นอย่างมาก

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง