ฝนฟ้าอากาศ 6 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคใต้ตอนล่าง ยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่วนลมหนาวยังมีกำลังอ่อนลง แต่คาดว่า ช่วงวันที่ 8 มกราคม อากาศจะกลับมาเย็นลงอีกครั้ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ มีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมประเทศมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมอ่าวไทย ยังมีกำลังปานกลาง ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ขณะที่ลมหนาวช่วงนี้ยังมีกำลังอ่อนลง โดยจะมีลมหนาวกำลังแรง กลับมาแผ่ปกคลุมไทยตอนบนอีกครั้ง ช่วงวันที่ 8-12 มกราคมนี้ ซึ่งก็จะทำให้อากาศกลับมาหนาวเย็นลงอีก

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

คลื่นลมแรงที่จังหวัดสงขลา สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ชายฝั่ง โดนคลื่นกัดเซาะบ้านเรือนเสียหาย

คลื่นลมแรง กัดเซาะบ้านเรือนเสียหาย จ.สงขลา
ชาวบ้านหมู่ที่ 2 และ 3 ตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ได้รับความเดือดร้อนจากคลื่นลมแรง ที่ซัดเข้าใส่ผนังคอนกรีตกันคลื่น ความยาว 5 กิโลเมตร จนพังเสียหาย และกัดเซาะชายฝั่งรุนแรงจนมาถึงตัวบ้าน ส่งผลให้ดินใต้พื้นไหลออกจนบ้านพัง และกำแพงแตกร้าว ได้รับผลกระทบหลายสิบหลัง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าแก้ไข จากกำแพงคอนกรีตกันคลื่นมาเป็นเขื่อนหินกันคลื่นนอกชายฝั่ง ซึ่งจะสามารถรับความรุนแรงของคลื่นได้มากกว่า

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง