ฝนฟ้าอากาศ 7 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คืนนี้จะมีลมหนาวแผ่มาปกคลุมภาคอีสาน ทำให้อากาศหนาวเย็นลง ส่วนมรสุมทางใต้ ก็มีกำลังแรงขึ้น ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นลมแรง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากจะมีมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากจีน แผ่มาปกคลุมภาคอีสานในคืนนี้ ซึ่งจะทำให้ภาคอีสาน มีอากาศเย็นลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง และคาดว่าพรุ่งนี้ จะแผ่มาปกคลุมทั่วตอนบนของไทย ซึ่งจะทำให้แต่ละพื้นที่อากาศหนาวเย็นลงอีก เช่นเดียวกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น ก็จะทำให้อ่าวไทย มีคลื่นลมแรง ตั้งแต่พรุ่งนี้ ถึง 12 มกราคม

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-23 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 5-14 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้บางพื้นที่

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 11-18 องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกบางตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกบางตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ส่วนสถานการณ์ PM2.5 ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังเกินมาตรฐานหลายจุด อย่างที่ริมถนนคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา เป็นสีส้ม มีฝุ่นสะสม 75 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่วนที่ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร พุ่งไป 93 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในระดับสีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพ ต้องใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้านด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง