ฝนฟ้าอากาศ 10 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

มรสุมที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ยังคงมีกำลังแรง เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ส่วนไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นลงอีก ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวกำลังแรงยังคงแผ่ปกคลุม สร้างความหนาวเย็นกับมีลมพัดแรง ให้คนที่อยู่บริเวณไทยตอนบนได้สัมผัส และจะหนาวเย็นต่อเนื่องไปอีก 2-3 วัน เพราะว่ามีลมหนาวกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุม ในช่วงวันที่ 11-13 มกราคมนี้ ทำให้อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกัน ลมมรสุมที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ประชาชนที่อาศัยอยู่แถวชายฝั่งอ่าวไทย ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 13 มกราคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด 6-12 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ภาคอีสาน อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาวถึงหนาวจัด 4-11 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส มีอุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-22 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ทางตอนบนของภาค ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีขึ้นมา เช้า ๆ มีอากาศเย็น 20-25 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป มีฝน 20-30% ของพื้นที่ โดยมีฝนแถวพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส ตอนเช้า ๆ อากาศเย็นสุด 18-19 องศาเซลเซียส กลางวันอากาศอุ่นขึ้น 29-30 องศาเซลเซียส

โดย Air Visual รายงานค่าฝุ่นละอองสะสมในอากาศ ในระยะนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่เชียงราย แม่ฮ่องสอน อุบลราชธานี จันทบุรี และกาญจนบุรี ฝุ่นไม่เกินค่ามาตรฐาน คุณภาพอากาศปานกลาง หรือสีเหลือง สำหรับกรุงเทพมหานคร วันนี้อากาศปานกลางเหมือนกัน แต่คาดว่า พรุ่งนี้ ฝุ่นละอองอาจจะเกินค่ามาตรฐานอยู่ที่ระดับสีส้ม

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง