ฝนฟ้าอากาศ 11 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทยอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง หลายพื้นที่อุณหภูมิลดลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยอากาศหนาวเย็น จะยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องไปอีก 2 วัน บริเวณภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส เนื่องจากมีลมหนาวกำลังแรงอีกระลอกหนึ่ง ที่จะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนอย่างต่อเนื่องในคืนนี้ ส่วนมรสุมที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง โดยคลื่นสูง 2-4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 13 มกราคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้้าค้างแข็งบางพื้นที่ ต่ำสุด 3-11 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีลมแรง อณุหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 5-11 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14-17 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภมูิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ทางตอนบนของภาคตั้งแต่สุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีอากาศเย็นกับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป มีฝน 20-40% ของพื้นที่ บริเวณพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 2-3 องศาเซลเซียส ตอนเช้ามีอุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส และจะสูงสุด 29-30 องศาเซลเซียส

ภูเรือยังหนาวเย็น แต่ท่องเที่ยวเงียบ
อากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ ก็เชิญชวนไปเที่ยวเหลือเกิน แต่แทบไม่มีใครไปเลย แม้ว่าอุณหภูมิบนยอดภูจะเหลือเลขตัวเดียว แต่ก็แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นเลย ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย ก็มีมาตรการคัดกรองโรคอย่างเคร่งครัดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าไม่แออัด แต่บรรยากากาศก็ยังเงียบเหงาอยู่ดี

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง