สั่งกักตัวกำลังพลเรือหลวงจักรีนฤเบศร 273 นาย หลังพบ 2 นาย ติดโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กองทัพเรือ สั่งกักตัวกำลังพลบนเรือหลวงจักรีนฤเบศร 273 นาย หลังพบว่ามี 2 นายติดเชื้อโควิด-19 มีประวัติไปเที่ยวโรงเบียร์ชื่อดังพื้นที่สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

พลเรือโท เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า มีกำลังพลเรือหลวงจักรีนฤเบศร จำนวน 2 นาย ติดเชื้อโควิด-19 โดยเมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีกำลังพลบางส่วนไปรับประทานอาหารที่โรงเบียร์พื้นที่ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จากนั้นได้คัดกรองสอบถามกำลังพลที่ไปในพื้นที่เสี่ยง กระทั่งตรวจพบว่ามีกำลังพลเรือหลวงจักรีนฤเบศร จำนวน 11 นาย มีประวัติเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าว จึงได้ส่งตัวเข้ารับการตรวจที่คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลในสังกัดกรมแพทย์ทหารเรือ ซึ่งผลการตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 นาย มีอาการไอเล็กน้อย และมีน้ำมูก

ทางโรงพยาบาลจึงได้แจ้งไปที่ทีมสอบสวนโรค ร่วมกันค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ และนำเข้ารับการกักกัน พร้อมตรวจหาเชื้อจำนวน 273 นาย แบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูง ผลตรวจไม่พบเชื้อ ให้กักตัวที่อาคารรับรองสัตหีบ กลุ่มที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับกลุ่ม 1 ให้กักตัวที่อาคารรับรองสัตหีบเช่นกัน ขณะนี้รอผลการตรวจ ส่วนกลุ่มที่ 3 กักตัวบนเรือเพื่อทำหน้าที่ดูแลรักษาเรือ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ และกลุ่มที่ 4 เป็นกลุ่มที่ไม่ได้ปฏิบัติงานบนเรือในช่วงเวลาเดียวกับผู้ติดเชื้อ ให้เฝ้าสังเกตอาการอยู่ที่บ้าน

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกองทัพเรือเรือหลวงจักรีนฤเบศรกำลังพลกำลังพลติดโควิดข่าวโควิด19โควิด19โควิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง