อินโดนีเซียเผยภาพเศษซากเครื่องบินเกลื่อนใต้ท้องทะเล ไร้วี่แววผู้รอดชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อินโดนีเซีย เผยภาพเศษซากของเครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุตกลงในทะเล ใกล้กรุงจาการ์ตา พร้อมลูกเรือ และผู้โดยสารรวม 62 คน ซึ่งขณะนี้ยังไร้วี่แววผู้รอดชีวิต

นี่เป็นภาพที่ทางกองทัพเรืออินโดนีเซียนำมาเผยแพร่ แสดงให้เห็นเศษซากชิ้นส่วนของเครื่องบินที่อยู่ใต้ท้องทะเล ในระดับความลึกประมาณ 23 เมตร ใกล้กับหมู่เกาะนอกกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยพบชิ้นส่วนโลหะที่มีสีน้ำเงินแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องบินสายการบินศรีวิจายาแอร์ (Sriwijaya Air) ที่ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในทะเล

โดยเหตุสลดใจครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เครื่องบินโดยสารของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ในอินโดนีเซีย เที่ยวบินที่ SJ182 จาการ์ตา-ปนตีอานัก พร้อมลูกเรือและผู้โดยสาร 62 คน ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในทะเลชวา หลังจากทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โนฮัตตา ในกรุงจาการ์ตา เมื่อเวลา 14.36 น.

โดยหอควบคุมการบินอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวได้ดิ่งลงจากระดับความสูงประมาณ 11,000 ฟุต ลงมาอยู่ที่ 250 ฟุต โดยใช้เวลาไม่ถึง 60 วินาที จากนั้นสูญหายไปจากจอเรดาร์

ล่าสุด กระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซีย ระบุว่า ทีมดำน้ำของกองทัพเรืออินโดนีเซียสามารถตรวจจับพิกัดสัญญาณกล่องดำที่บันทึกข้อมูลการบิน ทั้ง 2 กล่องได้แล้ว และอยู่ระหว่างวางแผนค้นหา เพื่อนำมาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่ทางทีมค้นหายังคงกู้ซากเครื่องบินขึ้นมาจากใต้ท้องทะเลอย่างต่อเนื่อง และทีมกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาลูกเรือและผู้โดยสารทั้ง 62 ชีวิต ถึงแม้จะไร้วี่แววผู้รอดชีวิตก็ตาม แต่ทางครอบครัวและญาติ ๆ ของผู้สูญหาย ยังคงมีความหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิต
 
ต่อมานักดำน้ำของกองทัพเรือสามารถกู้ศพของผู้เสียชีวิต รวมถึงข้าวข้องเครื่องใช้ต่าง ๆ ขึ้นมาจากใต้ท้องทะเลได้แล้ว ซึ่งทางประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอให้ประชาชนร่วมกันสวดภาวนา ขอให้พบผู้รอดชีวิต แม้ว่าการค้นหาที่ผ่านมาจะยังไม่พบสัญญาณของผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ก็ตาม

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตอินโดนีเซียเครื่องบินอินโดนีเซียตกเครื่องบินตก

คลิปที่เกี่ยวข้อง