ตร.เร่งขยายผลจับผู้ค้า เคนมผง พบนักเสพตายเพิ่มอีก 1 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยมีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากการเสพ "เคนมผง" อีก 1 ราย พื้นที่ สน.บางโพงพาง สั่งเร่งขยายผล คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบสวน พร้อมเดินหน้าจับผู้ค้า
  
ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตจากการเสพยาเสพติดสูตรใหม่ ที่ชื่อ "เคนมผง" จำนวน 6 ราย ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และสน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดพลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากการใช้ยาตัวนี้อีก 1 ราย ในพื้นที่ สน.บางโพงพาง ซึ่งมีอาการช็อกจนหมดสติหลังเสพยา จึงถูกนำส่งโรงพยาบาล ในวันที่ 10 มกราคม เช่นเดียวกัน กระทั่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเคนมผง ทั้งหมด 7 คน ส่วนพื้นที่ที่พบว่ามีการใช้ยาตัวนี้ มี 2 จุดหลัก ๆ คือ ย่านสายไหม และวัดพระยาไกร

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนขยายผลจับผู้จำหน่ายรายย่อย ในพื้นที่ สน.สายไหม ได้ 1 คน สอบสวนทราบว่ารับยามาจากพื้นที่ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล

ส่วนพื้นที่วัดพระยาไกร ที่มียอดผู้เสียชีวิตในพื้นที่มากถึง 5 คน ตำรวจนำตัวพยาน 3 คน ที่ร่วมเสพยากับผู้เสียชีวิตในแต่ละจุดมาสอบสวน ให้การว่าซื้อยาเสพติด เคนมผง มาจากคนละที่ ซึ่งไม่มีความเชื่อมโยงกัน แต่จากการลงพื้นที่เก็บหลักฐานของตำรวจ พบหลักฐานที่ทำให้รู้ตัวผู้จำหน่ายยาเคนมผงแล้ว คาดเป็นกลุ่มผู้ค้ารายย่อยที่นำยาเสพติดมาผสมเอง หวังเพิ่มฤทธิ์ของยาเสพติดให้รุนแรง รวมถึงลดต้นทุนในการจำหน่าย คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะสามารถจับผู้ที่นำยามาจำหน่ายได้

สำหรับผลการตรวจยาเสพติด ซึ่งเป็นหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ ขณะนี้ยังต้องรอผลอย่างละเอียดว่ามีการผสมของสารเสพติดตัวใดบ้าง แต่ที่แน่ชัดคือ มีเคตามีนเป็นส่วนผสมหลัก นอกจากนี้ยังต้องรอการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากแพทย์ เบื้องต้นทราบเพียงว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากหัวใจล้มเหลว แต่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกว่า ยาตัวใดที่ทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว รวมถึงพบยาตัวใดในร่างกายบ้าง

ล่าสุดมีรายงานว่า ช่วง 17.00 น. วันนี้ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ด้วยตัวเองที่ สน.วัดพระยาไกร

TAG : เคนมผงยาเสพติดยาเสพติดตัวใหม่เคตามีนหัวใจล้มเหลว

คลิปที่เกี่ยวข้อง