ฝนฟ้าอากาศ 12 ม.ค.64

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ระยะนี้ทั่วไทยมีอากาศหนาวเย็น บางพื้นที่หนาวถึงหนาวจัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

บริเวณภาคเหนือและภาคอีสาน หนาวถึงหนาวจัด ส่วนภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีอากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิยังคงลดลงได้อีก ส่วนอ่าวไทย คลื่นลมยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร คนที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่งอ่าวไทย ระวังคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง และเรือเล็กงดออกจากฝั่งจนถึงวันพรุ่งนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 4-11 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน หนาวถึงหนาวจัด กับมีลมแรง อุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 6-11 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาวถึงหนาวจัด 2-10 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง ยังหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส มีอุณหภูมิต่ำสุด 13-16 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส เย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ได้รับอากาศเย็น ๆ โดยภาคใต้ตอนบน ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีอากาศเย็นกับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป มีฝน 20-30% ของพื้นที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส และคาดว่าอุณหภูมิต่ำสุดอาจแตะ 13-16 องศาเซลเซียส

เมื่อเช้า กทม.หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16.4 องศาเซลเซียส ประชาชนที่เดินทางไปทำงานต่างสวมเสื้อกันหนาว เสื้อแจ็กเกต ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ซึ่งวันพรุ่งนี้จะหนาวเย็นลงได้อีก อุณหภูมิอยู่ประมาณ 15-16 องศาเซลเซียส ทำให้คนกรุงฯ จะได้ดื่มด่ำกับอากาศเย็นในช่วง 1-2 วันนี้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นช่วงที่กรุงเทพฯ มีอากาศเย็นสุดของฤดูหนาวปีนี้แล้ว

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง