ตร.ขยายผลตามรวบผู้ค้า เคนมผง ได้เพิ่มอีก 3 คน พร้อมผู้เสพ 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจขยายผลตามจับผู้ค้า "เคนมผง" ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร และย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้เพิ่มอีก 3 คน และผู้เสพ 1 คน พร้อมยึดของกลาง "เคนมผง" น้ำหนักรวม 54 กรัม

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 คุมตัว นายนพดล นุตตะโยธิน อายุ 20 ปี, นายนฤเดช ภู่หอม อายุ 19 ปี และ นายรัตนโชค กีรติโชติ อายุ 21 ปี มาสอบปากคำเข้ม หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันค้าเคตามีนสูตรใหม่ ที่เรียกกันว่า เคนมผง ให้กับกลุ่มวัยรุ่นย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และที่ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ พร้อมกับผู้เสพอีก 1 คน

การเข้าจับครั้งนี้ ขยายผลมาจากเมื่อวันที่ 11 มกราคม ตำรวจจับ นางสาวศิริกาญจน์ เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี ซึ่งลักลอบค้าเคนมผง ให้วัยรุ่นย่านสายไหมได้ จึงนำตัวมาสอบปากคำขยายผลต่อ และลงพื้นที่สืบสวนจนพบ นายนฤเดช เดินอยู่หน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งด้วยท่าทีมีพิรุธ ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ก่อนจะพบ เคนมผง น้ำหนักประมาณ 8 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า ตำรวจจึงคุมตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักต่อ และสามารถรวบตัว นายนพดล ได้เพิ่มอีก 1 คน พร้อมของกลางเคนมผง น้ำหนักประมาณ 15 กรัม

จากการสอบถาม นายนฤเดช อ้างว่า รับยาเสพติดชนิดนี้มาจากผู้ค้ายาอีกรายในชุมชนวัดลุ่ม เขตสายไหม ราคากรัมละ 500 บาท จากนั้นก็นำมากระจายต่อให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ย่านลำลูกกา

เบื้องต้น ตำรวจได้คุมตัวทั้ง 2 คน ส่ง สภ.คูคต ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ขณะเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่ย่านสายไหม ตามข้อมูลจากผู้ต้องหา ก่อนจับ นายรัตนโชค กีรติโชติ อายุ 21 ปี ที่ลักลอบค้าเคนมผงเอาไว้ได้ ซึ่งขณะถูกจับ มีลูกค้าติดต่อเข้ามาขอซื้อยาเสพติดกับ นายรัตนโชค ตำรวจจึงตามไปจับผู้เสพได้เพิ่มอีก 1 คน ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาสอบปากคำต่อที่ สน.สายไหม พร้อมของกลาง เคนมผง หนักประมาณ 31.9 กรัม

จากการสอบปากคำ นายรัตนโชค อ้างว่า รับ เคนมผง มาจากหญิงคนหนึ่งในชุมชนย่านสายไหม ในราคากรัมละ 470 บาท และเตรียมนำไปขายต่อในราคากรัมละ 500-600 บาท ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัวทั้ง 2 คน ไปสอบปากคำเพื่อขยายผลหาผู้ค้า และผู้เสพยาเสพติดชนิดนี้เพิ่มเติมต่อไป

ส่วนของกลางซึ่งเป็น เคนมผง รวมทั้งหมด 54 กรัม ตำรวจได้เตรียมส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ยาเสพติด เพื่อดูว่ามีส่วนผสมของยาเสพติดชนิดใดบ้าง

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตเคนมผงยาเคนมผงยาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง