เราชนะ เยียวยาโควิด - 19 ใครบ้างไม่ได้รับสิทธิ เช็กเลย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติมเราชนะ เยียวยาโควิด - 19 ระลอกใหม่ เปิดเงื่อนไข หลักเกณฑ์ โดยเฉพาะกลุ่มไหนบ้างที่ไม่ได้รับสิทธิเราชนะ

หลังจากเมื่อวันที่ (12 ม.ค.64) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงการคลัง จัดทำมาตรการ เราชนะ เพื่อเยียวยาโควิดระลอกใหม่ บรรเทาผลกระทรบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ผ่านการจ่ายเงินช่วยเหลือคนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

เตรียมลงทะเบียน เราชนะรับเงิน 3,500 บาท นาน 2 เดือน รมว.คลังเผยช่วงเวลาแล้ว

หลังจากนั้น นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับ มาตรด้านการเงิน เพื่อดูแลและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา 2019  (COVID- 19) โดยได้สรุปเกี่ยวกับโครงการ เราชนะ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

- กำหนดระยะเวลาลงทะเบียนเร็วสุดภายในสิ้นเดือนมกราคม และผู้ผ่านการตรวจสอบสิทธิจะได้เงินอย่างช้าสุดน่าจะไม่เกินสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์
- กลุ่มที่จะได้รับเงิน ไทยชนะ กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน ซึ่งมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว
- กลุ่มที่มีแนวโน้มที่คาดว่าจะเข้าหลักเกณฑ์เราชนะ กลุ่มอาชีพอิสระ เกษตรกร ที่เคยขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร ซึ่งในหลักการก็จะช่วยกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเหมือนมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ก่อน เช่น กลุ่มคนขับแท็กซี่ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล และมัคคุเทศก์

สำหรับกลุ่มที่ไม่ได้รับสิทธิ เราชนะ คือ

- กลุ่มข้าราชการกว่า 3 ล้านคน
- พนักงานและลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ
- กลุ่มที่อยู่ในระบบประกันสังคม ตามมาตรา 33 อีก 11 ล้านคน
- ผู้ที่มีรายได้สูง


ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราชนะ ดอทคอม ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ อย่างไรก็ตามจากนี้กระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม และกลับมาเสนอคณะรัฐมนตรีวันอังคารหน้า (19 ม.ค.) หรือประชุม ครม.ในครั้งหน้าต่อไป


BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลังTAG : เราชนะมาตรการเราชนะเราชนะ ดอทคอมเงินเยียวยาสู้โควิด - 19เยียวยาโควิดระลอกใหม่เงินช่วยเหลือคนละ 3500 บาท