ศึกแดงเดือด! เปิดสถิติกรรมการ พอล เทียร์นี่ย์ เคยแจกจุดโทษ แมนยูฯ 5 แต่ ลิเวอร์พูล 0

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ตัดสิน พอล เทียร์นี่ย์ กำลังจะได้ลงทำหน้าที่ในเกมที่สำคัญที่สุดในชีวิต หลังจากมีการยืนยันว่าเขาจะลงทำหน้าที่ตัดสิน ศึกแดงเดือด ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้

โดย พอล เทียร์นี่ย์ ผู้ตัดสินวัย 40 ปี เพิ่งได้ลงทำหน้าที่ในเกมที่ทีมระดับ บิ๊กซิกซ์ พบกันถึง 5 ครั้งในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งผลงานของเขาทำให้ เทียร์นี่ย์ ถูกจัดอันดับให้เป็นผู้ตัดสินระดับหัวแถวของ พรีเมียร์ลีก โดยในฤดูกาลนี้ เทียร์นี่ย์ ลงทำหน้าที่ในเกมของ ลิเวอร์พูล ไปแล้ว 2 นัด และเขาคือคนที่ควักใบแดงไล่ อันเดรียส คริสเตนเซ่น ออกจากสนามในเกมที่ เชลซี แพ้ ลิเวอร์พูล 0-2 แต่ก็เคยถูกแฟนบอลของ ลิเวอร์พูล โจมตีอย่างหนักในเกมที่ ลิเวอร์พูล เสมอ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0-0

ขณะเดียวกัน เทียร์นี่ย์ ลงทำหน้าที่ในเกมกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปแล้ว 1 นัดในฤดูกาลนี้ คือเกมที่ แมนยูฯ บุกไปเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ทีมเพื่อนบ้านของ ลิเวอร์พูล เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยสถิติการแจกจุดโทษของ พอล เทียร์นี่ย์ ออกมาด้วยว่า เขาแจกจุดโทษให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปแล้วถึง 5 ครั้ง จากการลงทำหน้าที่ในเกมของ แมนยูฯ 10 นัดหลังสุด แต่เขากลับไม่เคยให้จุดโทษกับ ลิเวอร์พูล เลยแม้แต่ครั้งเดียว จากการลงทำหน้าที่ในเกมของ ลิเวอร์พูล 14 นัดหลังสุด

TAG : พอล เทียร์นี่ย์ศึกแดงเดือดลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีกเทียร์นี่ย์