สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น เสนอชื่อ นิชิโนะ เข้าฮอลล์ ออฟ เฟรม หลังพา ญี่ปุ่น เข้ารอบ 16 ทีม บอลโลก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของฟุตบอลชายทีมชาติไทย ได้รับเกียรติเสนอชื่อให้เข้าสู่ ฮอลล์ ออฟ เฟรม จากสมาคมฟุตบอลของประเทศญี่ปุ่น หลังจากมีส่วนในการพัฒนาวงการฟุตบอลทั้งในและต่างประเทศ

โดยเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา นิชิโนะ ได้รับเลือกจาก Japan Football Hall of fame ครั้งที่ 16 ให้เข้ารับเหรียญเกียรติยศ จากสมาคมฟุตบอลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากรับรางวัล นิชิโนะ ได้เปิดเผยว่า "มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีชื่อใน ฮอลล์ ออฟ เฟรม ผมยังคงอุทิศตัวเองให้กับฟุตบอล และมอบผลงานให้คุ้มค่าให้กับโลกฟุตบอล"

สำหรับ นิชิโนะ ก่อนจะเข้ามารับตำแหน่ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2019 เขาเคยพาทีมชาติญี่ปุ่น ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เอาชนะ ทีมชาติบราซิล ได้ในการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ เมื่อปี 1996 ที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่ผลงานในทีมชาติชุดใหญ่ นิชิโนะ สามารถพาทีมชาติญี่ปุ่น ทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ส่วนในระดับสโมสร นิชิโนะ ยังเคยพา กัมบะ โอซาก้า คว้าแชมป์ เจลีก และแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองได้อีกด้วย

TAG : อากิระ นิชิโนะทีมชาติไทยJapan Football Hall of fameทีมชาติญี่ปุ่นโอลิมปิกเกมส์ฟุตบอลโลก 2018เจลีกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก