ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ได้โพสต์อินสราแกรมส่วนตัวแสดงความเสียใจถึง อุทยานแห่งชาติ Virunga ประเทศคองโก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

Leonardo DiCaprio (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) นักแสดงแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ ได้โพสต์แสดงความเสียใจไปถึง อุทยานแห่งชาติ Virunga ประเทศคองโก ถึงการสูญเสียของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า 6 นาย จากเหตุการณ์ถูกโจมตีของทหารฝ่ายกบฏในวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2021 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยาน 6 ราย และ บาดเจ็บ 1 ราย โดยเรารู้กันดีอยู่แล้วว่า Leonardo DiCaprio (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) นั้นเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติ และชอบช่วยเหลือสังคม ซึ่งเขานั้นมีความความผูกพันกับอุทยานแห่งชาติ Virunga อย่างมากเพราะในปี 2014 เขาเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Virunga ที่ออกฉายใน Netflix  มาก่อนนั้นเอง

นอกจากนั้นในปีที่ผ่านมาองค์กรของ Leonardo DiCaprio (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) อย่าง Earth Alliance ได้ร่วมมือกับองค์กรอื่น ๆ จัดตั้งกองทุน The Virunga Fund เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์การถูกโจมตี และ ยังช่วยเหลือเหล่ากอริลล่าภูเขาในอุทยานแห่งชาติ Virunga

ทั่งนี้เราก็ต้องแสดงความเสียใจไปถึง อุทยานแห่งชาติ Virunga ประเทศคองโก ด้วยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

BUGABOO MOVIE 

TAG : ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ได้โพสต์อินสราแกรมส่วนตัวแสดงความเสียใจถึง อุทยานแห่งชาติ Virunga ประเทศคองโกลีโอนาร์โด ดิคาปริโอLeonardo DiCaprio