บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ รวบ พนง. 24 คน พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจบุกรวบเครือข่ายพนันออนไลน์กลางกรุง รวบพนักงานพร้อมผู้ดูแล 24 คน พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

ช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ร่วมกับ ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังเข้าบุกค้นบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบชักชวนเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์

โดยบ้านหลังดังกล่าวมี 3 ชั้น แบ่งเป็นโซนที่พัก และโซนทำงาน มีหญิงอายุ 40 ปี รับเป็นผู้ดูแล จึงจับพนักงานได้ทั้งหมด 24 คน เป็นผู้ชาย 21 คน ผู้หญิง 3 คน พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ โพยพนันประเภทต่าง ๆ รายชื่อลูกค้า และของกลางอื่น ๆ อีกหลายรายการ

นอกจากนี้ ยังได้บุกค้นห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านเสรีไทย แต่คนร้ายไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ ตำรวจจึงยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในห้องพักมาตรวจสอบ

ตำรวจ ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเช่าบ้านหลังดังกล่าวมาแล้ว 1 ปี โดยทั้งหมดทำหน้าที่ชักชวนให้คนเข้ามาเล่นพนันในเว็บไซต์ ผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้โพรไฟล์ปลอม โดยจะได้รับส่วนแบ่งจากผู้แทงพนัน หากไม่ได้จะนำบัญชีของนักพนันไปโพสต์ประจาน นอกจากนี้กลุ่มผู้ต้องหายังได้รับเงินเดือน เดือนละ 10,000 บาท และมีโบนัสแยกต่างหาก

เบื้องต้นคาดว่าขบวนการดังกล่าว มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท โดยจะนำข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบอีกครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันต้มน้ำกระท่อมเสพด้วย จึงแจ้งข้อหาชักชวนให้มีการเล่นพนัน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กระท่อม) ก่อนคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดี

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีเครือข่ายพนันออนไลน์พนันออนไลน์จับพนันออนไลน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง