จ.หนองคาย หนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 9 องศาฯ พบผู้เสียชีวิต 2 คนในวันเดียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดหนองคาย เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 9 องศาเซลเซียส โดยพบชาย 2 คน เสียชีวิตขณะกำลังจะไปอาบน้ำ คาดช็อก หัวใจวายเฉียบพลัน จากสภาพอากาศที่หนาวจัด

ช่วง 07.35 น. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย เข้าตรวจสอบที่บริเวณกระท่อมท้ายหมู่บ้านที่บ้านยูงทอง ตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย พบศพนายสำเนียง นนทพจน์ อายุ 65 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีแดง สวมกางเกงชั้นใน นอนเสียชีวิตอยู่ระหว่างทางเดินจากกระท่อมไปยังห้องน้ำ ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

ลูกสาวของผู้เสียชีวิตบอกว่า พ่อมานอนเฝ้าสวนคนเดียว ซึ่งทุกวันเธอจะนำข้าวมาส่งให้ จนเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (13 ม.ค.) เพื่อนบ้านสังเกตเห็นว่าในกระท่อมยังเปิดไฟอยู่ทั้ง ๆ ที่สว่างแล้ว จึงได้เดินมาดู ก็พบว่าพ่อเสียชีวิตแล้วจึงมาแจ้งให้ทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ระหว่างที่นายสำเนียงเดินเข้าห้องน้ำ ท่ามกลางอากาศที่หนาวจัด ทำให้ช็อก หัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

ต่อมาช่วง 11.00 น. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ยังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบศพนายคธา กัลยาวงษ์ อายุ 51 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าประตูห้องนอน สภาพนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียว มือเท้าเกร็ง ที่มือขวายังกำหวีไว้แน่น ตามร่างกายไม่มีบาดแผลใด ๆ

อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก บอกว่า นายคธา ได้ขับรถพาเธอไปหาหมอที่โรงพยาบาล แล้วขอกลับมาอาบน้ำ โดยบอกว่าจะกลับมารับกลับบ้าน เมื่อเธอหาหมอเสร็จจึงโทรศัพท์หานายคธา โทรอยู่หลายครั้งก็ไม่รับสาย จึงรีบมาดูที่บ้านก็พบว่า อดีตสามีนอนเสียชีวิตอยู่แล้ว

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ช็อก และหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขณะที่นายคธา กำลังจะไปอาบน้ำ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตอากาศหนาวจัดอากาศหนาวเย็นหนองคาย อากาศหนาวช็อกหัวใจวายหนาวตายหนองคาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง