จ.นนทบุรี ปล่อยผู้กักตัวในคอนโดสีชมพู 845 คนแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดสีชมพู อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี 845 คน ต่างดีใจครบกำหนดกักตัว 14 วัน ได้ออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยเฉพาะแรงงานประเทศเพื่อนบ้านบางคนถึงกับเต้นรำอย่างมีความสุข

วานนี้ (13 ม.ค.) นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมปล่อยผู้ถูกกักตัวอยู่ในคอนโดสีชมพู ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จำนวน 845 คน ที่ถูกกักตัวเฝ้าดูอาการโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 12 มกราคม 2564

โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตัวหลังจากนี้ โดยเฉพาะแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน สามารถกลับเข้าไปทำงานในตลาดบางใหญ่ได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่

บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางความดีใจของผู้ถูกกักตัว และญาติ ๆ ที่มารอรับอยู่หน้าคอนโดสีชมพู โดยเฉพาะแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อได้อิสรภาพถึงกับเปิดเพลงและเต้นรำอย่างมีความสุข

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเก็บกวาดทำความสะอาด และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในคอนโดฯ และพื้นที่โดยรอบ นายอำเภอบางใหญ่ ย้ำว่าคนไทยที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ สามารถออกไปทำงานได้ตามปกติ ซึ่งทางอำเภอจะออกใบรับรองเกี่ยวกับการกักตัวในพื้นที่ไว้เป็นหลักฐาน แต่แรงงานประเทศเพื่อนบ้านไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้ ซึ่งในส่วนนี้จะมีเงินชดเชยช่วยเหลือแรงงานที่ลงทะเบียนไว้อย่างถูกต้องด้วย

ปลัดอำเภอบางใหญ่ เปิดเผยว่า ได้กำชับและสั่งให้นิติบุคคลของคอนโดฯ แห่งนี้ จัดทำทะเบียนผู้พักอาศัยและแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหากจะกลับไปทำงานที่ตลาดบางใหญ่ ทุกคนต้องผ่านการคัดกรองโรคและได้รับใบรับรอง รวมทั้งให้นิติบุคคลทำจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิที่หน้าประตูทางเข้าออก ซึ่งจะบังคับให้เข้าออกประตูเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการคัดกรอง และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในคอนโดฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างเด็ดขาด

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตข่าวโควิด19โควิด19คอนโดสีชมพูบางใหญ่โควิดบางใหญ่โควิดนนทบุรีกักตัวโควิด19นนทบุรีตลาดบางใหญ่

คลิปที่เกี่ยวข้อง