ผู้รับสิทธิคนละครึ่ง ลงทะเบียนรับเงิน 3,500 บาท โครงการเราชนะได้หรือไม่ มีคำตอบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


สืบเนื่องจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผย สิ้นเดือนมกราคมนี้ จะเปิดให้ลงทะเบียน เราชนะ เพื่อรับเงินเยียวยาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 คนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน หลังนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้กระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม และกลับมาเสนอคณะรัฐมนตรีวันอังคารหน้า (19 ม.ค.)

เตรียมลงทะเบียน เราชนะรับเงิน 3,500 บาท นาน 2 เดือน รมว.คลังเผยช่วงเวลาแล้ว
เราชนะ เยียวยาโควิด - 19 ใครบ้างไม่ได้รับสิทธิ เช็กเลย

กลุ่มที่ จะได้รับเงิน ไทยชนะ ได้แก่

-กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน ซึ่งมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว
- กลุ่มที่มีแนวโน้มที่คาดว่าจะเข้าหลักเกณฑ์เราชนะ กลุ่มอาชีพอิสระ เกษตรกร ที่เคยขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร ซึ่งในหลักการก็จะช่วยกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเหมือนมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน ก่อน เช่น กลุ่มคนขับแท็กซี่ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล และมัคคุเทศก์

สำหรับกลุ่มที่ไม่ได้รับสิทธิ เราชนะ คือ

- กลุ่มข้าราชการกว่า 3 ล้านคน
- พนักงานและลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ
- กลุ่มที่อยู่ในระบบประกันสังคม ตามมาตรา 33 อีก 11 ล้านคน
- ผู้ที่มีรายได้สูง

ส่วนกลุ่มที่เคยลงทะเบียน คนละครึ่ง จะสามารถลงทะเบียนได้หรือไม่ คำตอบคือ มีสิทธิ์ที่จะลงทะเบียนและได้รับเงินจากเราชนะเช่นกัน แต่ต้องไม่อยู่ในระบบประกันสังคม ไม่ใช่คนที่รายได้เยอะ ข้าราชการ หรืออื่น ๆ   ซึ่งคนเหล่านี้จะมีข้อมูลอยู่ในฐานข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อมาลงทะเบียนในโครงการเราชนะ ก็จะถูกกรองข้อมูลออกไป ทำให้เหลือคนที่จำเป็นจะได้รับเงินจริง ๆ

ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราชนะ ดอทคอม ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ อย่างไรก็ตามจากนี้กระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม และกลับมาเสนอคณะรัฐมนตรีวันอังคารหน้า (19 ม.ค.) หรือประชุม ครม.ในครั้งหน้าต่อไป

BUGABOONEWS

TAG : คนละครึ่งเราชนะลงทะเบียน