เราชนะ ต่างจาก คนละครึ่ง อย่างไร รีบเช็กสิทธิ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติมหลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผย สิ้นเดือนมกราคมนี้ จะเปิดให้ลงทะเบียน เราชนะ เพื่อรับเงินเยียวยาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 คนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน หลังนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้กระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม และกลับมาเสนอคณะรัฐมนตรีวันอังคารหน้า (19 ม.ค.)

สำหรับโครงการ เราชนะ คาดว่าจะสามารถเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราชนะ ดอทคอม ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ โดยจะแจกเงิน 2 เดือน คือกุมภาพันธ์ และมีนาคม ด้านโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ทางกระทรวงการคลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตกอีก 1 ล้านสิทธิ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 20 ม.ค.นี้

เตรียมลงทะเบียน เราชนะรับเงิน 3,500 บาท นาน 2 เดือน รมว.คลังเผยช่วงเวลาแล้ว

ด้านผู้ที่สงสัยเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาโควิด – 19 ระลอกใหม่นี้ ทั้ง เราชนะและคนละครึ่ง มีความแตกต่างกันอย่างไร ทางกระทรวงการคลังได้กล่าวโดยสรุปไว้ว่า

เราชนะจะแตกต่างจากโครงการ คนละครึ่ง ที่ใครลงทะเบียนก่อนก็จะได้รับสิทธิก่อน เพราะการให้เงินช่วยเหลือรอบนี้ไม่ต้องแย่งกัน ใครที่เข้าคุณสมบัติ ผ่านเกณฑ์การคัดกรอง จะได้รับสิทธิทันที ส่วนใครที่ไม่ผ่านการคัดกรองก็จะถูกคัดออก

แล้วใครบ้างที่เข้าหลักเกณฑ์ รับสิทธิไทยชนะ

- กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน
- กลุ่มอาชีพอิสระ เกษตรกร ที่เคยขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร

สำหรับผู้ที่ไม่มีสิทธิรับการเยียวยาโควิดระลอกใหม่จาก ไทยชนะ ประกอบไปด้วย

- กลุ่มข้าราชการกว่า 3 ล้านคน
- พนักงานและลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ
- กลุ่มที่อยู่ในระบบประกันสังคม ตามมาตรา 33 อีก 11 ล้านคน
- ผู้ที่มีรายได้สูง

ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราชนะ ดอทคอม ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ อย่างไรก็ตามจากนี้กระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม และกลับมาเสนอคณะรัฐมนตรีวันอังคารหน้า (19 ม.ค.) หรือประชุม ครม.ในครั้งหน้าต่อไป


BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลัง

TAG : เราชนะมาตรเราชนะคนละครึ่งคนละครึ่งเฟส2รอบเก็บตกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาของกระทรวงการคลังเงินเยียวยาสู้โควิด - 19