รวบหลานแสบ บุกชิงทรัพย์ยายอยู่บ้านเพียงลำพัง กวาดทรัพย์สินกว่า 7 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจตามรวบชายอายุ 26 ปี หลังบุกเข้าไปในบ้านยาย ซึ่งอยู่บ้านเพียงลำพัง ใช้ผ้าม่านคลุมร่างไม่ให้เห็นหน้า แล้วขโมยทรัพย์สินมูลค่ากว่า 700,000 บาท

นายยุทธศักดิ์ มะโรหบุตร อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ข้อหาชิงทรัพย์ ถูกตำรวจ สภ.รามัน จับตัวได้พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ และนาฬิกา รวม 13 รายการ มูลค่าเกือบ 750,000 บาท

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายได้บุกเข้าไปในบ้านของ นางสุคนธ์ มะโรหบุตร อายุ 81 ปี พื้นที่หมู่ 2 ตำบลอาซ่อง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งขณะนั้นนอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง จากนั้นคนร้ายใช้ผ้าม่านคลุมร่างนางสุคนธ์ เพื่อไม่ให้เห็นหน้า แล้วขโมยกระเป๋า ซึ่งภายในมีสร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ และนาฬิกา รวม 13 รายการหลบหนีไป

ต่อมาชุดสืบสวนหาเบาะแสจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายยุทธศักดิ์ ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียหาย จึงขอหมายจับและติดตามรวบตัวได้ พร้อมของกลางที่ใส่ไหฝังดินไว้ในสวนผลไม้ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนอีกกรณี ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ร่วมกันจับตัว นายสันติภาพ สุขวิน อายุ 30 ปี พร้อมของกลางเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, เครื่องปรับอากาศ, พัดลม และอีกหลายรายการ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มีคนร้ายตระเวนงัดบ้านเรือนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ในพื้นที่ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ชุดสืบสวนจึงออกหาข่าวจนทราบว่าคนร้ายคือ นายสันติภาพ จึงติดตามจับตัวได้ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป

TAG : ชิงทรัพย์ขโมยเงินขโมยของหลานขโมยของยายงัดบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง