รวบหญิงแสบ เปลี่ยนชื่อ 12 ครั้ง ปลอมเฟซบุ๊กอ้างเป็นตำรวจหญิง ตุ๋นเงินหนุ่มเกือบ 2 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม บุกรวบหญิงแสบ ปลอมเฟซบุ๊กอ้างตัวเป็นตำรวจหญิง ตีสนิทกับชายหนุ่ม จนเหยื่อหลงรัก ก่อนหลอกให้โอนเงิน พบมีชายหนุ่มตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก รวมความเสียหายเกือบ 2 ล้านบาท

นางกัญญ์ณณัฎฐ์ เพชรฤาชารัตน์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นคนอื่น ถูกตำรวจรวบตัวได้คาคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านรัชดา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงระหว่างปี พ.ศ.2562-2563 นางกัญญ์ณณัฎฐ์ และพวก ได้สร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา ก่อนนำภาพและข้อมูลของหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาดี และมีอาชีพเป็นข้าราชการตำรวจ มาแอบอ้างใช้เป็นรูปโพรไฟล์ ทำทีเข้าไปตีสนิทกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เมื่อเริ่มสนิทกันมากขึ้น นางกัญญ์ณณัฎฐ์ ก็จะกุเรื่องขึ้นมาในลักษณะว่ากำลังเดือดร้อนทางการเงิน อยากขอความช่วยเหลือ

จากนั้นพวกของนางกัญญ์ณณัฎฐ์ อีก 3 คน ที่อยู่ในขบวนการเดียวกัน เข้ามาร่วมพูดคุยด้วย เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและให้ผู้เสียหายเกิดความสงสาร จนผู้เสียหายยอมโอนเงินให้ แต่เมื่อโอนเงินไปแล้ว ก็จะไม่สามารถติดต่อกับนางกัญญ์ณณัฎฐ์ ได้อีก

ตรวจสอบพบว่ากลุ่มผู้เสียหายโอนเงินให้คนร้าย ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาท รวมมูลค่าความเสียหาย 1,760,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความไว้หลายท้องที่ จนศาลออกหมายจับนางกัญญ์ณณัฎฐ์ ในคดีลักษณะเดียวกัน จำนวน 4 หมายจับ กระทั่งตำรวจนำกำลังไปควบคุมตัวได้ดังกล่าว โดยระหว่างที่ตำรวจกำลังสอบสวนผู้ต้องหา มีผู้เสียหายเดินทางมาดักรอ เพื่อดูโฉมหน้าผู้ต้องหารายนี้นับสิบราย

ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า "ขนมหวาน โสพรรณพิพัฒน์" ซึ่งเธอปลอมขึ้นมา ด้วยการนำภาพของบุคคลอื่นที่เป็นตำรวจหญิง มาแอบอ้างหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหายจริง โดยเงินที่ได้จะนำไปแบ่งกับผู้ร่วมขบวนการคนอื่น ๆ จากนั้นก็จะนำไปใช้เล่นการพนัน และใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

ตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่าเคยกระทำความผิดมาแล้วหลายคดี มีการเปลี่ยนชื่อและนามสกุลมาแล้วถึง 12 ครั้ง และเมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2562 เคยถูกจับในพื้นที่ สภ.น้ำโสม จังหวัดอุดรธานี หลังนำภาพลูกสาวแท้ ๆ อายุ 19 ปี ซึ่งป่วยพิการทางสมอง ไปโพสต์ในเว็บไซต์หาคู่ ก่อนจะให้พวกพาลูกสาวของตัวเองไปส่ง เพื่อร่วมหลับนอนกับชายหนุ่ม

จากนั้นผู้ต้องหาก็จะทำทีแต่งชุดข้าราชการ แอบอ้างตัวไปข่มขู่กรรโชกทรัพย์กับทางชายหนุ่ม มีผู้เสียหายจากคดีดังกล่าวจำนวนหลายราย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาตามหมายจับ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ปลอมเฟซบุ๊กอ้างเป็นตำรวจหญิงปลอมเฟซบุ๊กอ้างเป็นตำรวจหญิงตุ๋นเงินหนุ่มหลอกเงินผู้ชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง