ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ช่างรับเหมาต่อเติม รัวยิงเพื่อนอดีตลูกน้องดับคารถ อ้างถูกพูดจาก่อกวน

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ช่างรับเหมาต่อเติมมาเคลียร์ปัญหากับอดีตลูกน้องเรื่องขโมยฝาท่อระบายน้ำ แต่ระหว่างนั้นมีเพื่อนของอดีตลูกน้อง ซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน เข้ามาพูดหยอกล้อก่อกวนว่าเดี๋ยวจะขโมยเพิ่มอีก เจ้าตัวฉุนจัดคว้าปืนรัวยิง ขณะที่อีกฝ่ายพยายามจะขับรถหนี จนสุดท้ายรถพุ่งไปชนร้านอาหารพังยับ    

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 21.00 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุมีชายถูกยิงเสียชีวิต และขับรถกระบะพุ่งชนเข้าไปในอาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร ภายในซอยสุขุมวิท 79 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อไปถึงพบข้าวของภายในร้านถูกชนพังเสียหาย และมีลูกค้าของร้านได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนชายคนขับ คือนายสุรชัย ชูเกตุ หรือ นายเป็ด อายุ 33 ปี เสียชีวิตคารถ ในสภาพถูกยิงเข้าที่ต้นคอ และลำตัวรวม 4 นัด ในรถพบมีดปังตอเปื้อนเลือด ตกอยู่ 1 เล่ม

ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายชาติชาย เครือพาณิชย์วงศ์ หรือนายอ้วน อายุ 67 ปี ช่างรับเหมาต่อเติม ถูกนายเป็ดใช้มีดปังตอฟันเข้าที่ใบหน้า ลูกชายได้ขับรถพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล และต่อมาตำรวจได้เดินทางไปอายัดตัวและคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.สำโรงเหนือ

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอพร้อมสามี ซึ่งเป็นอดีตลูกน้องของนายอ้วน ได้นั่งคุยอยู่กับนายเป็ด ซึ่งเป็นเพื่อนของสามี บริเวณลานจอดรถข้างที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้น นายอ้วน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาสามีของเธอ พร้อมกับต่อว่าเรื่องที่สามีไปขโมยฝาท่อระบายน้ำที่หน้าบ้านนายอ้วน จนทำให้รถถอยออกลำบาก

ระหว่างนั้นนายเป็ด ซึ่งไม่เคยรู้จักกับนายอ้วนมาก่อน เดินเข้าไปหา พร้อมกับพูดหยอกล้อก่อกวนว่าจะขโมยฝาท่อเพิ่มอีกทำให้นายอ้วนไม่พอใจ ก่อนจะบอกนายเป็ดว่า ให้รอก่อนเดี๋ยวกลับมา ผ่านไปไม่นานนายอ้วนเดินกลับมา พร้อมข่มขู่ทำนองว่าจะให้คนมาอุ้ม นายเป็ดได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกกลัว จึงขอตัวกลับบ้านก่อน แต่จังหวะที่นายเป็ด กำลังจะขับรถออกไป นายอ้วนได้พาลูกชายขับรถกระบะมาประกบข้างและเรียกนายเป็ดลงมาคุย จากนั้นก็เกิดมีปากเสียงอย่างรุนแรง นายอ้วนใช้ด้ามปืนตบ นายเป็ดจึงคว้ามีดปังตอฟันหน้านายอ้วน และลูกชายได้รับบาดเจ็บ จังหวะนั้นนายเป็ด รีบวิ่งไปขึ้นรถขับหนี แต่ถูกกระหน่ำยิงใส่จนเสียชีวิต จากนั้นรถพุ่งเข้าไปชนร้านอาหารดังกล่าวจนลูกค้าวิ่งหนีตายกระเจิง 

ด้านนายอ้วน ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่าทำไปเพราะโมโหขาดสติ เนื่องจากถูกพูดจาก่อกวน และอ้างว่าถูกอีกฝ่ายใช้มีดฟันก่อนจึงกระหน่ำยิงใส่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและพกพาปืนไปในทางสาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark