ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

หนุ่มร้องถูกทำร้ายร่างกาย 6 ครั้ง แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ หวั่นโดนซ้ำอีก

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หนุ่มพ่อค้าขายไก่ทอดร้อง ถูก "เต้ คลองทราย" ตามทำร้ายร่างกาย 6 ครั้ง ทั้งถูกมีดแทงและถูกฟันบาดเจ็บ แต่ตำรวจไม่ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่งริมถนนสายพลา - บ้านฉาง ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะชายคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรถจักรยานยนต์ของ นายอภิวัฒน์ มาลา อายุ  28 ปี พ่อค้าไก่ทอด ที่มีชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถเบียดรถของนายอภิวัฒน์ จนเสียหลักล้ม ก่อนที่ 1 ในคนร้าย จะใช้มีดฟันเข้าที่หัวไหล่นายอภิวัฒน์ จนบาดเจ็บ หลังจากนั้นคนร้ายได้เงื้อมีดจะฟันชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี แต่ชายวัยรุ่นได้ยกมือไหว้ขอชีวิต และวิ่งหลบหนีไปได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายทั้ง 2 คน ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านฉาง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ โดยผู้เสียหายระบุว่าผู้ก่อเหตุคือ "นายเต้ คลองทราย" แต่ตำรวจให้รอผลตรวจจากแพทย์ และให้ผู้เสียหายไปหาหลักฐานเพิ่มเติม เมื่อผู้เสียหายไปติดต่อร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุ จนได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด และนำมามอบให้กับตำรวจ แต่คดียังไม่คืบหน้า โดยตำรวจทำได้เพียงเรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย 

ซึ่งผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะก่อนหน้านี้คนร้ายก่อเหตุถึง 5 ครั้ง แต่เขาไม่ได้แจ้งความเนื่องจากกลัวว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ และกลัวว่าจะถูกดักทำร้ายอีก   

ผู้เสียหาย ยังเปิดเผยอีกว่า สาเหตุที่ถูกทำร้ายเนื่องจากก่อนหน้านี้ติดหนี้ผู้ก่อเหตุ 1,000 บาท และเมื่อนำเงินไปใช้หนี้ แต่ผู้ก่อเหตุไม่รับเงินและบอกว่าจะทำร้าย นายอภิวัฒน์เพื่อความสะใจ จากนั้นก็ไล่ทำร้ายเขามาแล้วถึง 5 ครั้ง ซึ่งเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ขณะที่เขาอุ้มลูกสาวอายุ 3 เดือนอยู่ ก็ได้ถูกใช้มีดไล่แทงจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว เคราะห์ดีที่ขณะนั้นมีพลเมืองดี ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือไว้ได้ทัน 

กระทั่งวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก็ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบทำร้ายอีกจนได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวา ขณะที่พี่สาวของผู้เสียหาย ร้องขอความเป็นธรรมให้กับน้องชาย เพราะทุกวันนี้อยู่ด้วยความหวาดกลัว เกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งคนร้ายถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้าน เคยเข้ามาข่มขู่จะทำร้ายครอบครัวอีกด้วย  จึงอยากขอให้ตำรวจนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark