ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

คนไข้เมาป่วนโรงพยาบาลกลางดึก ใน จ.ชลบุรี รปภ.ช่วยจับวุ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - คนไข้ชายถูกเศษแก้วบาดเท้า เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี แต่เขาอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก จึงอาละวาดด่าทอเจ้าหน้าที่ จนถูก รปภ. จับตัวออกมาไว้ด้านนอก

นี่เป็นภาพที่มีผู้นำมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ขณะที่คนไข้ชายอยู่ในอาการมึนเมาสุราอาละวาดอยู่ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พร้อมข้อความระบุว่า คนไข้เมาแล้วอาละวาดในโรงพยาบาล เนื่องจากคนไข้มาหาหมอ เพราะโดนเศษแก้วบาดเท้า แล้วเพื่อน ๆ พามาหาหมอ พอมาถึงในห้องฉุกเฉินก็โวยวาย ด่าทอเจ้าหน้าที่พยาบาล และเดินออกไปทำลายข้าวของ

เพื่อน ๆ พยายามห้ามปรามก็ส่งเสียงดังทะเลาะกับเพื่อนอีก จน รปภ. ต้องนำตัวออกมาด้านนอก ก็ยังไม่หยุดโวยวาย กระทั่งโทรแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกวานนี้ (21 ก.พ.) นายธนพล ดีป้องไฟ อายุ 35 ปี พนักงานขับรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เล่าว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกเศษแก้วบาดที่เท้า เข้ามารับการรักษา แต่กลับไม่ยินยอมให้รักษา และโวยวาย ด่าทอเจ้าหน้าที่ แล้วยังเถียงกับเพื่อนที่พามาเสียงดังสนั่น รวมถึงทำลายข้าวของในโรงพยาบาลด้วย เขาจึงแจ้ง รปภ. มาช่วยกันจับตัวออกมา ก่อนแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ

ต่อมากลุ่มเพื่อนของคนไข้ เข้าไปเจรจากับทางโรงพยาบาลว่า ผู้ก่อเหตุดื่มสุรามากไป จนเมาอย่างหนัก หากมีทรัพย์สินเสียหาย ยินดีชดใช้ทั้งหมด แต่เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการ หากคนไข้มีอาการมึนเมาสุราควรมีคนช่วยควบคุมอย่างใกล้ชิด ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของทีมแพทย์ รวมถึงทรัพย์สินของโรงพยาบาลด้วย เนื่องจากมีความสำคัญในการรักษาคนไข้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark