ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีช่วยชีวิต ชายอายุ 73 ปี ตกลงไปในหลุมลึก 3 เมตร นาน 7 วัน

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพนาทีช่วยชีวิตชายอายุ 73 ปี หลังหายตัวลึกลับ 7 วัน ก่อนพบตกลงไปในหลุมลึก 3 เมตร

นี่เป็นภาพนาทีที่ชาวบ้านช่วยกันตามหา นายบุญมา สุขัง อายุ 73 ปี ซึ่งหายออกจากบ้าน ช่วงเช้ามืดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนญาติได้ออกตามหา กระทั่งพบว่านายบุญมา ตกลงไปในหลุมของท่อระบายน้ำที่มีความลึกถึง 3 เมตร โดยชาวบ้านจำนวนมากต้องช่วยกันใช้จอบขุดดิน เพื่อเข้าช่วยเหลือนำร่างนายบุญมา ออกมาจากท่อระบายน้ำ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ประสานนำรถแบ็กโฮเข้าขุดดิน เพื่อเปิดปากหลุม ใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้

โดยพบว่า นายบุญมาอยู่ในสภาพเสื้อผ้าหลุดลุ่ย นอนคุดคู้อยู่ในท่อระบายน้ำ พบว่ายังมีสติ แต่ไม่มีเรี่ยวแรง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวขึ้นมาจากท่อ และปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายบุญมา เดินมาตามถนน ก่อนล้มนอนอยู่กลางถนนในลักษณะคล้ายคนเมา ก่อนที่จะมีพลเมืองดีมาพบเข้าและพาตัวมานั่งข้างถนน ซึ่งเป็นบริเวณใกล้เคียงกับท่อระบายน้ำ ก่อนที่นายบุญมาจะหายตัวไป จนครอบครัวและชาวบ้านออกตามหา กระทั่งพบว่า นายบุญมาตกลงไปในหลุมที่เชื่อมต่อกับท่อระบายน้ำซึ่งเจ้าของที่ได้ขุดวางท่อเอาไว้ มีความลึก 3 เมตร ก่อนที่เขาจะมุดตัวเข้าไปอยู่ในท่อระบายน้ำ จนติดอยู่ในท่อนานถึง 7 วัน

ล่าสุด มีภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงก่อนที่นายบุญมา จะหายตัวไป ซึ่งพบว่าช่วง 03.00 น. นายบุญมาได้เดินอยู่บนถนน โดยมุ่งหน้าไปจุดที่เกิดเหตุ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านห้วยลึก เปิดเผยว่า นายบุญมาอาศัยอยู่กับภรรยาสองคน มีนิสัยชอบดื่มสุราและจะตระเวน เดินเที่ยวไปรอบ ๆ หมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี ก่อนที่จะหายไปจากบ้าน

อาการล่าสุดของนายบุญมา พบว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ว่ายังไม่สามารถพูดตอบโต้ ยืดขาและแขนได้ เนื่องจากนอนคุดคู้อยู่ในท่อเป็นระยะเวลายาวนาน ซึ่งขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพะเยา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark