ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

คลังเปิดจุดลงทะเบียน เราชนะ เพิ่ม เริ่มพรุ่งนี้วันแรก

ข่าวภาคค่ำ - กระทรวงการคลัง แจ้งเปิดจุดรับลงทะเบียนร่วมโครงการ "เราชนะ" เพิ่มเติม ที่สำนักงานคลังจังหวัด เริ่มพรุ่งนี้วันแรก ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ ย้ำร้านค้าทำผิดเงื่อนไข เตรียมรับโทษหนัก

โดยพิกัดรับลงทะเบียนร่วมโครงการ "เราชนะ" รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลคนละ 7,000 บาท สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ตโฟน เข้าไม่ถึงอินเทอร์เน็ต และผู้ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ นอกจากการลงทะเบียนที่สาขาธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. และตามสำนักงานสรรพามิตจังหวัดทั่วประเทศแล้ว

ล่าสุด สำนักงานคลังจังหวัดทั่วประเทศ จะเปิดจุดบริการลงทะเบียนเพิ่มเติม ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป และประชาชนยังสามารถลงทะเบียนยังที่ว่าการอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อบต.ทั่วประเทศ รวมถึงหน่วยเคลื่อนที่ ซึ่งจะรับลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 เพื่อลดความแออัด และเพิ่มความสะดวกให้ประชาชน โดยล่าสุดประชาชนในกลุ่มดังกล่าวลงทะเบียนแล้วกว่า 651,000 คน

ด้าน กระทรวงพาณิชย์ ย้ำ หากพบร้านค้าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้า โดยไม่มีสาเหตุ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จะถูกลงโทษตามกฎหมาย เช่น จำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ กรณีไม่ปิดป้ายแสดงราคา โทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนร้านธงฟ้าหากพบจำหน่ายสินค้าในราคาแพงเกินสมควร หรือรับแลกเงินแทนการซื้อสินค้า รวมทั้งไม่ปิดป้ายแสดงราคาสินค้า จะปลดออกจากโครงการรัฐทันที

ขณะที่ การลงทะเบียนร่วมโครงการ ม33 เรารักกัน ล่าสุด มีผู้ประกันตน ม33 ลงทะเบียนแล้ว กว่า 7,390,000 คน จากผู้มีสิทธิกว่า 9,270,000 คน ซึ่งระบบยังเปิดให้ลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 7 มีนาคม 2564 และ 2 วันที่ผ่านมา ก็ไม่มีรายงานปัญหาระบบล่ม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark