ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ตั้งคณะกรรมการสอบผู้ใหญ่บ้าน ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่วัยรุ่น-ตบหน้า อ้างเมา ถูกยั่วยุก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดเลย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่ และยังทำร้ายร่างกายกลุ่มวัยรุ่นด้วย ล่าสุดถูกนายอำเภอภูหลวงเรียกสอบ อ้างมึนเมาเล็กน้อย และถูกอีกฝ่ายยั่วยุ

จากกรณีวัยรุ่นชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเหตุการณ์ขณะผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในจังหวัดเลย ถือปืนลูกซองยาวเข้ามาเจรจากับกลุ่มวัยรุ่น บริเวณริมถนนแห่งหนึ่งพื้นที่อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย ลักษณะเหมือนไม่พอใจกลุ่มวัยรุ่น และปรี่เข้าไปทำร้าย จนเกิดการชุลมุน แต่มีผู้มาห้ามปรามไว้ได้ ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย

โดยทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชายอายุ 17 ปี ผู้เสียหายที่ถูกผู้ใหญ่บ้านยิงปืนขู่ และตบหน้า เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเขาและเพื่อน ๆ ไปเที่ยวงานบุญประจำปี ได้มาดื่มเหล้ากันต่อบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ ต่อมาเพื่อนไปมีเรื่องกับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง แต่สุดท้ายเคลียร์กันได้ จู่ ๆ มีรถกระบะขับมาจอด มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและผู้ใหญ่บ้านคนก่อเหตุ เดินลงมาจากรถในสภาพเมา ถือปืนลูกซองยาวออกมายิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด ก่อนเข้ามาถามว่ามีอะไรกัน กลุ่มพวกเขาจึงชี้แจงว่าไม่มีอะไรเคลียร์กันจบแล้ว และถามกลับว่าทำไมต้องยิงปืน ทำให้ผู้ใหญ่บ้านไม่พอใจเดินเข้ามาทำร้ายรุ่นพี่ในกลุ่ม ก่อนเดินมาตบหน้าเขาที่กำลังถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้

วานนี้ (22 ก.พ.) นายอำเภอภูหลวงได้เรียก นายอำนาจ พันชา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านสวนปอ ตำบลแก่งศรีภูมิ อำเภอภูหลวง มาสอบสวน เบื้องต้นเขายอมรับก่อเหตุจริง โดยรับสารภาพว่ามึนเมาเล็กน้อยขณะเกิดเหตุ และอ้างว่าอีกฝ่ายพยายามยั่วยุอารมณ์ ขณะที่เขาพยายามทำหน้าที่ระงับเหตุวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกันหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน

หลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบมีมูล นายอำนาจจะถูกลงโทษทางวินัย

ด้านตำรวจ สภ.ภูหลวง ได้สอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าแจ้งความแล้ว เตรียมเรียกตัวผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark