ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านแจ้ง จนท.บุกช่วยเด็กชาย 5 ขวบ ถูกขังให้เลี้ยงน้องอายุ 8 เดือน หิวโซ-แผลเต็มตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านสุดทน แจ้งเจ้าหน้าที่บุกช่วยเด็กชายอายุ 5 ขวบ ถูกแม่แท้ ๆ และพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย และจับขังอยู่ในห้องเช่า ให้เลี้ยงน้องชายอายุ 8 เดือน พบหิวโซ และมีบาดแผลเต็มตัว

ตำรวจ สภ.พระประแดง ร่วมกับกำนันตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เข้าพูดคุยกับเด็กชายอายุ 5 ขวบ ที่ถูกขังอยู่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยเพชรหึงษ์ 23 ตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแม่ขังลูกชาย 2 คน ไว้ภายในห้องพัก ก่อนช่วยกันพังประตูเข้าไปช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ออกมาได้

พบเด็กชาย อายุ 5 ขวบ และอายุ 8 เดือน อยู่ในห้องในสภาพหิวโซ ตรวจสอบร่างกายของเด็กชายทั้ง 2 คน พบว่าเด็กชายอายุ 5 ขวบ มีร่องรอยการถูกทำร้ายตามลำตัว เช่น ศีรษะมีรอยบาดแผลแตก ที่ข้อเท้าข้างขวามีบาดแผลคล้ายถูกของมีคม และที่หน้าท้อง สะโพก และก้น มีร่องรอยเหมือนถูกบุหรี่จี้ จนพุพองเป็นแผลเป็นหลายจุด

ส่วนสภาพภายในห้องพัก พบว่าไม่ถูกสุขลักษณะ มีกลิ่นเหม็น และไม่มีการทำความสะอาด สอบถามเด็กชายอายุ 5 ขวบ บอกว่า รอยแผลต่าง ๆ ตามร่างกายถูกพ่อเลี้ยงและแม่แท้ ๆ ทำร้าย

เพื่อนบ้าน เล่าว่า ครอบครัวของเด็กชายอายุ 5 ขวบ เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 6-7 เดือน แม่แท้ ๆ ของเด็ก ก่อนหน้านี้ทำงานก่อสร้าง พอมีลูกอ่อนเลยเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ไม่ได้ไปทำงาน ส่วนพ่อเลี้ยงชอบดุด่า และทำร้ายเด็กชายอายุ 5 ขวบ เพราะเป็นพี่ชายคนโต โดยเธอเห็นพ่อเลี้ยง และแม่แท้ ๆ ทำร้ายเด็กชายอายุ 5 ขวบ บ่อยครั้ง จนมาพักหลังนี้โดนทำร้ายหนัก จึงรู้สึกสงสารและตัดสินใจไปแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อหาทางช่วยเหลือ

ด้าน นายสมปอง รัศมิทัต กำนันตำบลบางยอ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีพ่อแม่ทำร้ายลูก และขังลูกชายไว้ในห้อง 2 คน ส่วนลูกสาวอายุ 3 ขวบ แม่ได้พาออกไปด้วย เมื่อมาตรวจสอบพบว่าเป็นตามที่ได้รับแจ้ง จึงรีบประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมกับตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับเด็กทั้ง 2 คน ไปดูแลเบื้องต้น และพาไปตรวจร่างกายเพื่อรักษาบาดแผล ส่วนพ่อแม่เด็กขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark