แบไต๋7เอชดี (beartai7HD)

แนะนำ 2 แอปพลิเคชันแต่งรูป เพื่อความเป๊ะก่อนลงโซเซียล

ปัจจุบันจะอัพรูปลงโซเซียลทั้งที ก็ต้องเช็คความเป๊ะ ความสวยงามของรูปภาพ วันนี้เรามี 2 แอปพลิเคชันแต่งรูปสุดฮิตที่คนชอบถ่ายรูปน่าจะมีติดเครื่องเอาไว้มาแนะนำกัน

1. Meitu

แอปพลิเคชันสำหรับแต่งรูปและวิดิโอยอดนิยมในใจของใครหลาย ๆ คน มาดูกันว่า Meitu ทำอะไรได้บ้าง

เมื่อเข้าแอปพลิเคชันมา อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมมีหลายปุ่ม เพราะแอปพลิเคชันนี้นอกจากจะใช้แต่งรูปได้แล้ว ยังสามารถใช้แก้ไขหรือตัดต่อวิดีโอแบบเบื้องต้นได้อีกด้วย แถมยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มาให้ใช้เพียบ โดยในวันนี้เราจะโฟกัสไปที่การแต่งรูปทั่วไป หากต้องการใช้งานให้กดเข้าไปที่ "การแต่งรูปภาพ" และกดเลือกรูปที่ต้องการแต่ง

ฟังก์ชันแต่งรูปอัตโนมัติของ Meitu นั้นออกแบบมาค่อยข้างดี กดทีเดียวสวยเลย สะดวกสบายมาก แต่ถ้ารู้สึกว่าเว่อไป สามารถใช้เครื่องมือปรับแต่ง เพื่อแต่งรูปเองได้ เช่น การใช้เมคอัปต่าง ๆ, จัดรูปหน้าใหม่, ปรับหุ่น, เพิ่มความสูง, ปรับเอว, ปรับสีผิว, ขนาดดวงตาหรือลบสิว และอื่น ๆ มีมาให้ครบแน่นอน หรือแม้กระทั่งใส่ Six Pack ปลอมก็สามารถทำได้!

ส่วนอีกเครื่องมือคือ "แก้ไข" นอกจากการปรับอัตราส่วนภาพ ครอปตัดต่าง ๆ ที่ให้มาแล้ว ยังมีอุปกรณ์ลบวัตถุออกจากภาพ หลายท่านคงเคยถ่ายภาพแล้วติดคนอื่นมาด้วย ถ้าอยากจะลบออกก็สามารถทำได้แบบเนียน ๆ แถมยังมีโหมดไดคัต แม้กระทั่งทำภาพให้เป็นหน้าชัดหลังเบลอก็สามารถทำได้เช่นกัน

แต่ที่น่าสนใจและหลายคนชอบเอาไปแต่งเล่นกัน คือ ฟีเจอร์การแต่งรูปธรรมดาของคุณ ให้กลายเป็นภาพวาดงานศิลปะ

โดยเข้าไปที่คำว่าเครื่องมือตามในภาพนี้ เลือก "Artbot" กดเลือกรูป จากนั้นแอปพลิเคชันจะแปลงโฉมรูปของเราแบบอัตโนมัติ ดูแล้วอาจจะเหมือนตัวการ์ตูนหน่อย ๆ แต่สวยไม่เบาเลย ลองไปทำกันดูได้ โดย Meitu เปิดให้ใช้งานฟรี แต่อาจจะมีโฆษณาคั่นเข้ามาบ้าง หากรำคาญ สามารถสมัครสมาชิกจ่ายรายเดือน จะไม่มีโฆษณาเข้ามารบกวน รวมถึงจะมีเอฟเฟ็กต์ และฟิลเตอร์พิเศษเพิ่มเข้ามาให้ใช้แต่งรูปอีกด้วย

2. Beauty Plus

เข้าแอปพลิเคชันมา มีหลายฟีเจอร์ให้เลือกเล่นเช่นกัน แต่เราจะโฟกัสไปที่การแต่งรูป กดที่มุมซ้ายล่าง "รูปภาพ/เครื่องมือแก้ไข" เลือกรูปภาพที่ต้องการจะแต่ง แล้วมาเริ่มกันได้เลย

โหมดแรก คือโหมด "รีทัช" มีแบบอัตโนมัติให้เลือกใช้ แต่ถ้าหากรู้สึกว่าสีมันฟุ้ง ๆ หรือดูไม่ค่อยสมจริง สามารถปรับลดระดับรีทัชลงมาได้ หรือ จะเลือกรีทัชด้วยตัวเอง ใส่เมคอัป ปรับความผอม ลดขนาดศีรษะ ทำให้ใบหน้าได้รูป ลดรอยสิวก็ทำได้เช่นกัน

ส่วนเครื่องมือแก้ไขรูปภาพ มีมาให้ครบเหมือน Meitu ทั้งปรับขนาดอัตราส่วนภาพ ปรับแต่งแสงสี ทำหน้าชัดหลังเบลอได้แบบแนบเนียน แถมปรับแต่งรูปแบบการเบลอพื้นหลังได้อีกด้วย

สำหรับ Beauty Plus มีฟีเจอร์มินิแอปพลิเคชันอยู่ที่หน้าจอหลักด้านล่างขวา ลองแตะเข้าไปดู จะพบว่า มีอีกหลายฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่ ที่น่าสนใจคือมีฟีเจอร์ Color Plus ทำให้รูปภาพสีสันสดใสขึ้น ฟีเจอร์ลบพื้นหลังที่ถือว่าทำได้แนบเนียนในระดับหนึ่ง และฟีเจอร์ "ลบบุคคล" ที่สามารถลบผู้คนที่ติดเข้ามาในภาพออกไปได้ โดยฟีเจอร์เหล่านี้ใช้งานฟรี แต่จำกัดเวลาและจำนวนครั้งการใช้ ถ้าอยากใช้งานชิล ๆ จะสมัครสมาชิกรายเดือนไปเลยก็ได้

ทั้ง 2 แอปพลิเคชันที่กล่าวไป ใช้งานได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แบบฟรี ๆ เลย

ติดตามรายการ แบไต๋ 7HD ไอทีและยานยนต์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20-12.40 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark