แบไต๋7เอชดี (beartai7HD)

2 ฟีเจอร์(ไม่)ลับ จัดตารางนัดและเปิดโหวตได้ง่าย ใน Line

ในปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มหันมาใช้ไลน์ในการทำงาน วันนี้แบไต๋จะมาแนะนำ 2 ฟีเจอร์ที่จะทำให้เราทำงานง่ายขึ้น คือ การทำตารางนัดและเปิดโหวตในไลน์ ก่อนเปิดฟีเจอร์อย่าลืมอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดก่อนใช้งาน

ฟีเจอร์แรก การทำตารางนัดหมายในไลน์

วิธีการใช้งานเพียงให้เราเข้าไปที่ไลน์กลุ่มที่เราต้องการทำตารางนัด จากนั้นให้กดที่เครื่องหมายบวกด้านล่างซ้าย เลือกกิจกรรม ตารางนัด จากนั้นจะเจอ กิจกรรมใหม่ สามารถตั้งชื่อกิจกรรมใหม่ได้เลย อีกทั้งยังสามารถใส่รายละเอียดที่เราต้องการระบุได้ ไม่เกิน 200 ตัวอักษร แล้วเลือกวันกำหนดการของกิจกรรม สามารถเลือกได้มากกว่า 1 วันด้วย กรอกรายละเอียดเสร็จแล้ว ให้เลือกคำว่าเชิญสมาชิก จากนั้นกดส่ง เท่านี้ก็ทำตารางนัดหมายเสร็จแล้ว

โดยเราสามารถกดเข้าไปดูได้ว่า สถานะของกิจกรรมเรามีคนพร้อมเข้าร่วมแล้วกี่คน ถ้าเราเองเป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องมีส่วนร่วม สามารถกด ‘ตอบ’ แล้วเลือกเข้าร่วมกิจกรรมนั้น ๆ ได้ทันที โดยเราสามารถส่งข้อความถึงผู้ที่ตอบได้ รวมถึงคัดลอกลิ้งก์กิจกรรมส่งให้เพื่อน ๆ ในกลุ่มได้ด้วย

ฟีเจอร์ต่อมาคือ การเปิดโหวตในไลน์

หลายครั้งความคิดเห็นของคนในทีมอาจไม่ตรงกัน จึงต้องเปิดโหวต เพื่อหาคำตอบที่ดีที่สุด

วิธีการคือเข้าไปที่เครื่องหมายบวกเหมือนเดิม เลือก ‘โหวต’ แล้วสร้างหน้าโหวตที่ต้องการได้ตามที่ต้องการ โดยเริ่มจากการตั้งคำถาม จากนั้นใส่ตัวเลือก ซึ่งตัวเลือก สามารถใส่เป็นรูปภาพ หรือไฟล์ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ จากนั้นเลือกกำหนดวันปิดโหวต ถ้าไม่เลือกช่องนี้ โหวตของเราก็จะดำเนินการไปเรื่อย ๆ ไม่มีสิ้นสุด

นอกจากนี้ยังเลือกให้สามารถตั้งค่าแบบตอบได้หลายข้อ เผื่อในกรณีที่ต้องการหลากหลายความคิดเห็น , โหวตแบบไม่แสดงชื่อ เผื่อทีมงานของเราไม่ประสงค์จะแสดงตัวตน รวมถึงให้ผู้โหวตสามารถเพิ่มตัวเลือกด้วยตัวเองได้ เผื่อมีไอเดียใหม่ ๆ เข้ามาระหว่างเปิดโหวตอยู่

และเมื่อเปิดโหวตแล้ว สามารถเลือกให้ไลน์ประกาศโหวตนี้ในกลุ่มไลน์ของเราไว้ตลอด และสามารถเข้ามาดูผลโหวตได้แบบเรียลไทม์ด้วย

ติดตามรายการ แบไต๋ 7HD ไอทีและยานยนต์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20-12.40 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark