คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง : Now You See Me 2 มายาโจรกรรม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

Now You See Me 2

Now You See Me 2 คือการกลับมาที่ไม่พร้อมหน้าพร้อมตาเท่าไหร่เพราะ อิซล่า ฟิชเชอร์ เจ้าของบท เฮนลี รีฟส์ จาก Now You See Me กำลังตั้งท้องจึงถอนตัวไป จตุรอาชาขาดไปหนึ่ง ทีมงานได้ดึงตัว ลิซซี่ แคปแลน เข้ามาเป็นตัวละครหญิงคนใหม่ในทีมกับบท ลูล่า นักมายากลสาวที่ชอบเล่นกลหั่นร่างกายตัวเอง ส่วนตัวผู้กำกับเองก็เปลี่ยนจาก หลุยส์ เลเทอเรียร์ มาเป็น จอน เอ็ม ชู จาก Jem and the Holograms , G.I. Joe: Retaliation , Step Up 3D ขณะที่นักแสดงใหม่มีทั้ง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ กับบท วอลเตอร์ ลูกชายของ อาร์เธอร์ , เจย์ โชว์ แสดงเป็น หลี่ หลานชายเจ้าของร้านมายากลเก่าแก่ในมาเก๊า และ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน ที่แสดงเพิ่มในบทพี่ชายฝาแฝดของตัวละคร เมอร์ริท แมคคินนีย์ 

หนังเล่าเรื่องราว 1 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ Now You See Me กลุ่มจตุรอาชา (The Four Horsemen) ได้แก้ แอตลาส (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) , แมคคินนีย์ (วู้ดดี้ ฮาเรลสัน) , ไวลเดอร์ (เดฟ ฟรังโก) ใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆตลอดมา ด้าน ดีแลน (มาร์ค รัฟฟาโล) หัวหน้าทีมเองก็ถูก FBI ด้วยกันจับตา กระทั่งเนตรภาคีเรียกรวมตัวพวกเขาอีกครั้งกับภารกิจเปิดโปรบริษัทเอกชน โดยมีสมาชิกสาวคนใหม่เป็น ลูล่า ระหว่างที่พวกเขากำลังลิงโลดอยู่บนเวทีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันให้ทั้ง 4 คนต้องหนี
 
ทีมนักมายากลกระโดดลงท่อจากดาดฟ้าอาคารในสหรัฐฯแต่ดันมาโผล่ที่ร้านอาหารในมาเก๊า พวกเขาถูก วอลเตอร์ เศรษฐีหนุ่มลูกชายของ อาร์เธอร์ (ไมเคิล เคน) จับตัวไปพร้อมบังคับให้ใช้ความสามารถโจรกรรมไมโครชิปข้อมูลสำคัญมาให้ ขณะเดียวกัน ดีแลน ยอมปล่อยตัว แบรดเลย์ ออกจากคุก เพื่อให้ช่วยตามหาจตุรอาชา ทั้งสองคนตามมาที่มาเก๊า ทำให้ดีแลนพบความจริงในอดีตหลายอย่างที่นั่น

Now You See Me 2

Now You See Me 2 เป็นการผสมผสานของโจรกรรมกับมายากล มีกลิ่นอายของหนังทีมหัวขโมยอย่าง Ocean 11 ภาคนี้หนังเน้นไปที่ทริคเกี่ยวกับไพ่ สำหรับเนื้อหาต่อเนื่องจากภาคที่แล้วพอสมควร ดังนั้นหากใครไม่เคยดูภาคแรกมาก่อนอาจงงๆกับชื่อตัวละครหลายตัวจากภาคที่แล้ว บทภาพยนตร์พยายามหลอกล่อคนดูไปมา (ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง) มีทั้งการ แสดงกล และ เฉลยกล การเดินเรื่องเร็วมาก เรียกว่าเผลอกระพริบตานิดเดียวอาจตามไม่ทัน ไฮไลต์ของหนังอยู่ที่ซีนแอบบขโมยไมโครชิปออกมาจากห้องแลปที่ทั้งลุ้นทั้งฮา กับการเอาใจช่วยไม่ให้พวกเขาถูกจับได้ 

มาร์ค รัฟฟาโล เปรียบได้กับไพ่คิงโพธิ์ดำ เขาพยายามควบคุมเหล่านักมายากล โดยมี เจสซี ไอเซนเบิร์ก ในฐานะไพ่คิงดอกจิกต้องการจะแทนที่ แต่ต้องยอมรับว่าภาคนี้พลังในการแสดงของเขาลดลงไปเยอะ เดฟ ฟรังโก โดดเด่นขึ้น คล้ายกับไพ่แจ็คโพธิ์แดง มีโอกาสโชว์ของบ่อยๆ ไม่เสียแรงที่เขาไปรํ่าเรียนวิชาเกี่ยวกับไพ่มาโดยเฉพาะ แถมยังมีไพ่คู่ช่วยเสริมแต้มอย่าง ลิซซี่ แคปแลน ควีนข้าวหลามตัดของทีม ไม่เลวเลยกับการเปิดตัวในหนังที่เต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมือ เธอไม่ได้ถูกกลืนหายไปในกลุ่มนักมายากลหนุ่ม 

จอมขโมยซีนยกให้กับ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน ที่รับบทเป็นสองคนคือ พี่น้องแมคคินนีย์ ต้องบอกว่าสองคนนี้คือสองตัวละครที่สร้างสีสันได้มากที่สุด เขาคือ ไพ่โจ๊กเกอร์ ตัวตลกซึ่งคอยดึงความสนใจจากผู้ชมได้ตลอด อีกคนที่เก๋าสุดๆก็ มอร์แกน ฟรีแมน ในบท แบรดเลย์ ตัวละครที่มีการพลิกบทบาทจากภาคที่แล้ว เขาเป็นไพ่เอโพธิ์ดำที่บางวงก็มองว่าเล็กสุด ทว่าบางวงกลับมองว่าไพ่ใบนี้มีค่ามากที่สุดในสำรับ

Now You See Me 2

Now You See Me 2 ถือเป็นหนังรวมดาวฮอลลีวู้ดเรื่องหนึ่ง โดยภาคนี้เพิ่มในส่วนของความเป็นแฟนตาซีมากขึ้น มีลูกเล่นแพรวพราว น่าทึ่ง ชวนติดตาม น่าเสียดายที่มีหลายฉากไม่ค่อยสมเหตุผล ออกจะเวอร์ไปหน่อย เสน่ห์กับความสดใหม่เลยดูลดลงเมื่อเทียบกับภาคแรก เช่นเดียวกับพล็อตที่ไม่ซับซ้อนเท่าที่คิด เป็นโชว์มายากลที่มีช่องโหว่ให้คนดูสามารถจับผิดได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของหนังก็ยังคงดูสนุกอยู่ และแน่นอนว่าเราคงได้เห็นภาค 3 เพื่อจบไตรภาคภาพยนตร์ชุดนี้

คะแนน Now You See Me 2 7.5/10

BUGABOO NEWS / บทวิจารณ์โดย นกไซเบอร์

ดู ตัวอย่างหนังNow You See Me 2 / เรื่องย่อNow You See Me 2

TAG : Now You See Me 2รีวิวหนัง