แชร์กระหน่ำ! TEEN ยักษ์ ตัวอย่างหนังฮีโร่ไทย โดนใจวัยทีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


TEEN ยักษ์ ตัวอย่างภาพยนตร์กระแสแรงในหมู่วัยทีน แปลงยักษ์ในวรรณคดีมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่สไตล์ไทย ได้แรงบัลดาลใจจากยักษ์วัดแจ้ง-วัดโพธิ์

หลังจากที่สังคมวิพากษฺวิจารณ์ความเหมาะสม-ไม่เหมาะสมของ MV เที่ยวไทยมีเฮ มิวสิกวิดีโอเชิญชวนเที่ยวไทยของ ททท. ที่หยิบเอาตัวละครในวรรณดีอย่าง ทศกัณฑ์ มาเป็นตัวละครหลักในการนำเสนอ เสียงวิจารณ์ของคนในสังคมแบ่งเป็นสองฝั่ง ทั้งสนับสนุนและเรียกร้องให้มีการแก้ไข จนทางผู้จัดทำต้องนำไปปรับเปลี่ยนแก้ไขในบางฉากบางตอนออกไปนั้น

ล่าสุดในโลกโซเชียลก็กลับมาฮือฮากันอีกครั้ง เมื่อมีการกระหน่ำแชร์คลิปวิดีโอตัวอย่างภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า "TEEN ยักษ์" ที่ผู้จัดทำหยิบยกเอา "ยักษ์" มาเป็นเป็นตัวละครหลักของเรื่อง เช่นเดียวกับ MV เที่ยวไทยมีเฮ และได้อธิบายถึงโปรเจกดังกล่าวนี้ไว้ว่า..

"หนังตัวอย่างนี้เป็นแค่ TEST DEMO และ PROOF OF CONCEPT เป็น NON-PROFIT NO MONETIZE ครับ!

เราใช้เวลาพัฒนาโปรเจ็คท์นี้กว่าสามปี โดยมีแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ฮีโร่แบบไทยๆ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคนอย่าง “ยักษ์วัดแจ้งปะทะยักษ์วัดโพธิ์” และ “ยักษ์วัดแจ้ง พบ จัมโบ้เอ”แต่เรื่องราวของเราอยู่ในมิติปัจจุบัน เพื่อให้คนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงและสนุกไปด้วยกันได้ โดยหัวใจของเรื่องอยู่ที่ความขัดแย้งระหว่าง “เก่า” และ “ใหม่”

เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตอันแสนสับสนอลหม่านของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ชื่อ “เล็ก” ที่วันดีคืนร้ายเขาเกิดค้นพบว่าตัวเขาเป็นลูกครึ่ง “ยักษ์” เหล่าผู้มีอำนาจจากโลกโบราณซึ่งทั้งเกลียดทั้งกลัวยักษ์ จึงถกเถียงกันอย่างหนักว่าจะทำอย่างไรกับยักษ์ที่ปรากฏตัวขึ้น ผู้มีอำนาจครึ่งหนึ่งต้องการฆ่าเล็กให้ตายเพราะเชื่อว่าเล็กคือระเบิดเวลามีชีวิต ส่วนอีกครึ่งเข้าใจว่าเล็กเป็นเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่ต้องการความเข้าอกเข้าใจ พวกเขาคัดค้านการฆ่าและต้องการใช้วิธีที่นุ่มนวลกว่าในการเข้าหาเล็ก ส่วนเล็กเมื่อได้รู้ความพิเศษของตัวเอง

ก็ดื่มด่ำกับพลังอำนาจและเสรีภาพที่เขาเพิ่งเคยสัมผัสเป็นครั้งแรกในชีวิต ยิ่งนานวันพลังของเล็กยิ่งแข็งแกร่งและอันตรายมากขึ้น รวมถึงบุคลิกภาพที่เริ่มแปรปรวนขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วหากเล็กไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้ โลกอาจต้องตกอยู่ในภัยพิบัติครั้งร้ายแรง..."

ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอ TEEN ยักษ์ ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชมคลิปแล้วมากกว่า 5 แสนครั้ง ยอดแชร์ที่ใกล้แตะหลักหมื่น รวมถึงคอมมเนท์ที่เหล่าวัยรุ่นวัยทีนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "เจ๋ง" แต่ว่าจะเจ๋งโดนใจหรือไม่ ให้สายตาคุณเป็นคนตัดสินกันดู

BUGABOO NEWS
เครดิตคลิป FB @teenyug


คลิปตัวอย่างหนัง TEEN ยักษ์
 

TAG : TEEN ยักษ์MV เที่ยวไทยมีเฮทศกัณฑ์